Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla

07 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21790)
Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung SDI có thể sẽ sớm bắt tay hợp tác với Tesla. Được biết, ngoài mục đích đa dạng hóa nhà cung cấp tránh phụ thuộc vào một đối tác duy nhất, lượng đơn đặt hàng Model 3 cũng đã tăng vọt quá lớn, buộc Tesla phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất pin.

Hiện các đối tác chính sản xuất pin cho xe Tesla là Panasonic, LG Chem và SK Innovation. Nguồn tin cho biết thêm, Tesla cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin của riêng mình với kinh phí lên tới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi nhà máy hoàn thiện, hãng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác.


Theo trang Nikkei, Tesla đang muốn ký một hợp đồng lớn với Samsung SDI. Một lượng lớn mẫu pin của Samsung SDI đã được chuyển đến một cơ sở phát triển của Tesla ở California, Mỹ, và sẽ được thử nghiệm trước khi tiến hành ký kết chính thức.

Sau khi các thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Samsung SDI tại thị trường Hàn Quốc ngày 07/06/2016 đã đạt đỉnh 120,000 Won/cổ phiếu, tăng 8.1 %. Còn cổ phiếu của Panasonic đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 06/06/2016.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.