Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla

07 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21876)
Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung SDI có thể sẽ sớm bắt tay hợp tác với Tesla. Được biết, ngoài mục đích đa dạng hóa nhà cung cấp tránh phụ thuộc vào một đối tác duy nhất, lượng đơn đặt hàng Model 3 cũng đã tăng vọt quá lớn, buộc Tesla phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất pin.

Hiện các đối tác chính sản xuất pin cho xe Tesla là Panasonic, LG Chem và SK Innovation. Nguồn tin cho biết thêm, Tesla cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin của riêng mình với kinh phí lên tới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi nhà máy hoàn thiện, hãng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác.


Theo trang Nikkei, Tesla đang muốn ký một hợp đồng lớn với Samsung SDI. Một lượng lớn mẫu pin của Samsung SDI đã được chuyển đến một cơ sở phát triển của Tesla ở California, Mỹ, và sẽ được thử nghiệm trước khi tiến hành ký kết chính thức.

Sau khi các thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Samsung SDI tại thị trường Hàn Quốc ngày 07/06/2016 đã đạt đỉnh 120,000 Won/cổ phiếu, tăng 8.1 %. Còn cổ phiếu của Panasonic đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 06/06/2016.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.