Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla

07 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21370)
Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung SDI có thể sẽ sớm bắt tay hợp tác với Tesla. Được biết, ngoài mục đích đa dạng hóa nhà cung cấp tránh phụ thuộc vào một đối tác duy nhất, lượng đơn đặt hàng Model 3 cũng đã tăng vọt quá lớn, buộc Tesla phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất pin.

Hiện các đối tác chính sản xuất pin cho xe Tesla là Panasonic, LG Chem và SK Innovation. Nguồn tin cho biết thêm, Tesla cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin của riêng mình với kinh phí lên tới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi nhà máy hoàn thiện, hãng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác.


Theo trang Nikkei, Tesla đang muốn ký một hợp đồng lớn với Samsung SDI. Một lượng lớn mẫu pin của Samsung SDI đã được chuyển đến một cơ sở phát triển của Tesla ở California, Mỹ, và sẽ được thử nghiệm trước khi tiến hành ký kết chính thức.

Sau khi các thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Samsung SDI tại thị trường Hàn Quốc ngày 07/06/2016 đã đạt đỉnh 120,000 Won/cổ phiếu, tăng 8.1 %. Còn cổ phiếu của Panasonic đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 06/06/2016.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.