Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế

09 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20215)
Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, trang Reuters đưa tin, Yahoo đang đự định bán khoảng 3,000 bằng sáng chế khác nhau về công nghệ tìm kiếm của công ty. Trang The Wall Street Journal ước đoán, thương vụ được cho là có thể mang lại 1 tỷ USD cho Yahoo.

 

Yahoo đã thuê ngân hàng đầu tư Black Stone IP để thực hiện việc giao dịch. Trong số những bằng sáng chế được rao bán, có những công nghệ được ghi danh bản quyền từ năm 1996. Yahoo đã xác nhận sẽ bán khoảng 3,000 bản quyền. Các nguồn tin cho biết công ty sẽ bắt đầu nhận thương thảo giá vào giữa tháng 06/2016.

 

Báo cáo xuất hiện sau việc thương thảo giá lần 2 cho mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo. Trang The Wall Street Journal cho biết nhà mạng Verizon đã đưa ra mức giá 3 tỷ USD cho các mảng kinh doanh chính của Yahoo, bao gồm cả tìm kiếm và email. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích cho rằng mảng cốt lõi có giá trị khoảng 4 tỷ đến 8 tỷ USD, bao gồm cả bất động sản và chi phí bản quyền khác, chẳng hạn như Yahoo Japan phải trả 100 triệu USD tiền mặt cho trụ sở chính của Yahoo hàng năm.

 

Bob Peck, nhà nghiên cứu từ công ty SunTrust phân tích rằng các bằng sáng chế của Yahoo ở trên có giá trị ít nhất 1.5 tỷ USD, còn trang New York Post cho rằng chúng có giá lên đến 4 tỷ USD. Hiện có nhiều công ty đang rất muốn mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, bao gồm Verizon, AT&T và một số công ty tư nhân khác. Phía Yahoo chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

515Vote
44Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.