Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế

09 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20624)
Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, trang Reuters đưa tin, Yahoo đang đự định bán khoảng 3,000 bằng sáng chế khác nhau về công nghệ tìm kiếm của công ty. Trang The Wall Street Journal ước đoán, thương vụ được cho là có thể mang lại 1 tỷ USD cho Yahoo.

 

Yahoo đã thuê ngân hàng đầu tư Black Stone IP để thực hiện việc giao dịch. Trong số những bằng sáng chế được rao bán, có những công nghệ được ghi danh bản quyền từ năm 1996. Yahoo đã xác nhận sẽ bán khoảng 3,000 bản quyền. Các nguồn tin cho biết công ty sẽ bắt đầu nhận thương thảo giá vào giữa tháng 06/2016.

 

Báo cáo xuất hiện sau việc thương thảo giá lần 2 cho mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo. Trang The Wall Street Journal cho biết nhà mạng Verizon đã đưa ra mức giá 3 tỷ USD cho các mảng kinh doanh chính của Yahoo, bao gồm cả tìm kiếm và email. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích cho rằng mảng cốt lõi có giá trị khoảng 4 tỷ đến 8 tỷ USD, bao gồm cả bất động sản và chi phí bản quyền khác, chẳng hạn như Yahoo Japan phải trả 100 triệu USD tiền mặt cho trụ sở chính của Yahoo hàng năm.

 

Bob Peck, nhà nghiên cứu từ công ty SunTrust phân tích rằng các bằng sáng chế của Yahoo ở trên có giá trị ít nhất 1.5 tỷ USD, còn trang New York Post cho rằng chúng có giá lên đến 4 tỷ USD. Hiện có nhiều công ty đang rất muốn mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, bao gồm Verizon, AT&T và một số công ty tư nhân khác. Phía Yahoo chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

515Vote
44Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.