Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế

09 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20137)
Yahoo Muốn Rao Bán 3,000 Bằng Sáng Chế
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, trang Reuters đưa tin, Yahoo đang đự định bán khoảng 3,000 bằng sáng chế khác nhau về công nghệ tìm kiếm của công ty. Trang The Wall Street Journal ước đoán, thương vụ được cho là có thể mang lại 1 tỷ USD cho Yahoo.

 

Yahoo đã thuê ngân hàng đầu tư Black Stone IP để thực hiện việc giao dịch. Trong số những bằng sáng chế được rao bán, có những công nghệ được ghi danh bản quyền từ năm 1996. Yahoo đã xác nhận sẽ bán khoảng 3,000 bản quyền. Các nguồn tin cho biết công ty sẽ bắt đầu nhận thương thảo giá vào giữa tháng 06/2016.

 

Báo cáo xuất hiện sau việc thương thảo giá lần 2 cho mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo. Trang The Wall Street Journal cho biết nhà mạng Verizon đã đưa ra mức giá 3 tỷ USD cho các mảng kinh doanh chính của Yahoo, bao gồm cả tìm kiếm và email. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích cho rằng mảng cốt lõi có giá trị khoảng 4 tỷ đến 8 tỷ USD, bao gồm cả bất động sản và chi phí bản quyền khác, chẳng hạn như Yahoo Japan phải trả 100 triệu USD tiền mặt cho trụ sở chính của Yahoo hàng năm.

 

Bob Peck, nhà nghiên cứu từ công ty SunTrust phân tích rằng các bằng sáng chế của Yahoo ở trên có giá trị ít nhất 1.5 tỷ USD, còn trang New York Post cho rằng chúng có giá lên đến 4 tỷ USD. Hiện có nhiều công ty đang rất muốn mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, bao gồm Verizon, AT&T và một số công ty tư nhân khác. Phía Yahoo chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

515Vote
44Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.