Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android

08 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 24006)
Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.

Theo đó, Nick Lee đã sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow, có thể chạy được trên iPhone. Để làm được điều này, Nick Lee cần tới sự can thiệp về phần cứng, thông qua một chiếc case điện thoại tự chế.

Nick Lee đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Chiếc case có vẻ khá cồng kềnh, gợi nhớ tới những chiếc điện thoại cổ xưa.


Sau một số tinh chỉnh về mặt kích thước, chiếc case thon gọn hơn và có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong đoạn video, Android 6.0 mà iPhone chạy là trình "giả lập" Android chứ không phải Android thật sự. Nick Lee đã khởi động ứng dụng Tendigi, cũng là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc, được tùy chỉnh trước đó cho iPhone.


Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, iPhone có thể giao tiếp với case và chạy phiên bản Android giả lập. Với môi trường giả lập, thiết bị hoạt động không được mượt mà lắm.
520Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra