Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android

08 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 24044)
Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.

Theo đó, Nick Lee đã sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow, có thể chạy được trên iPhone. Để làm được điều này, Nick Lee cần tới sự can thiệp về phần cứng, thông qua một chiếc case điện thoại tự chế.

Nick Lee đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Chiếc case có vẻ khá cồng kềnh, gợi nhớ tới những chiếc điện thoại cổ xưa.


Sau một số tinh chỉnh về mặt kích thước, chiếc case thon gọn hơn và có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong đoạn video, Android 6.0 mà iPhone chạy là trình "giả lập" Android chứ không phải Android thật sự. Nick Lee đã khởi động ứng dụng Tendigi, cũng là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc, được tùy chỉnh trước đó cho iPhone.


Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, iPhone có thể giao tiếp với case và chạy phiên bản Android giả lập. Với môi trường giả lập, thiết bị hoạt động không được mượt mà lắm.
520Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế