Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android

08 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 24191)
Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.

Theo đó, Nick Lee đã sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow, có thể chạy được trên iPhone. Để làm được điều này, Nick Lee cần tới sự can thiệp về phần cứng, thông qua một chiếc case điện thoại tự chế.

Nick Lee đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Chiếc case có vẻ khá cồng kềnh, gợi nhớ tới những chiếc điện thoại cổ xưa.


Sau một số tinh chỉnh về mặt kích thước, chiếc case thon gọn hơn và có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong đoạn video, Android 6.0 mà iPhone chạy là trình "giả lập" Android chứ không phải Android thật sự. Nick Lee đã khởi động ứng dụng Tendigi, cũng là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc, được tùy chỉnh trước đó cho iPhone.


Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, iPhone có thể giao tiếp với case và chạy phiên bản Android giả lập. Với môi trường giả lập, thiết bị hoạt động không được mượt mà lắm.
520Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.