Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android

08 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 23652)
Chiếc Case Có Thể Giúp iPhone Chạy Android
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.

Theo đó, Nick Lee đã sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow, có thể chạy được trên iPhone. Để làm được điều này, Nick Lee cần tới sự can thiệp về phần cứng, thông qua một chiếc case điện thoại tự chế.

Nick Lee đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Chiếc case có vẻ khá cồng kềnh, gợi nhớ tới những chiếc điện thoại cổ xưa.


Sau một số tinh chỉnh về mặt kích thước, chiếc case thon gọn hơn và có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong đoạn video, Android 6.0 mà iPhone chạy là trình "giả lập" Android chứ không phải Android thật sự. Nick Lee đã khởi động ứng dụng Tendigi, cũng là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc, được tùy chỉnh trước đó cho iPhone.


Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, iPhone có thể giao tiếp với case và chạy phiên bản Android giả lập. Với môi trường giả lập, thiết bị hoạt động không được mượt mà lắm.
520Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.