Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

08 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 18820)
Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, nhà mạng Verizon sẽ đưa ra mức giá là 3 tỷ USD để đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Mức giá được đưa ra thấp hơn rất nhiều so với những dự đoán ban đầu của các chuyên gia, cho rằng giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi Yahoo từ 6 đến 8 tỷ USD.

Verizon đã đưa ra mức đề nghị trong vòng đấu thầu thứ 2. Yahoo có thể sẽ tổ chức thêm một vòng đấu thầu nữa, cũng là vòng cuối cùng mà các nhà đấu thầu sẽ có thể thay đổi mức giá đề nghị của mình.

Yahoo vẫn tự hào với nền tảng Internet có hơn 1 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, thực tế hãng đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi mảng quảng cáo trực tuyến đang bị cạnh tranh mạnh mẽ những tên tuổi như Facebook hay Google.


Theo thống kê của eMarketer, thị phần của Yahoo trên thị trường quảng cáo trực tuyến chỉ còn chiếm 1.5%, giảm từ 2.1% của năm 2015. Tình hình kinh doanh gặp khó khăn và không thể tìm được hướng đi mới, đã khiến cho Yahoo phải quyết định bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình.

Trang Bloomberg cho biết, có khoảng 10 công ty và quỹ đầu tư đã tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, với những lời đề nghị trị giá từ 4 đến 8 tỷ USD, nhưng thông tin chưa được xác nhận.

Mức giá 3 tỷ USD mà Verizon là quá thấp so với mức đề nghị trung bình của các nhà thầu khác. Nhưng Verizon lại được đánh giá là có tiềm năng nhất trong việc thâu tóm mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.