Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

08 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 18868)
Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, nhà mạng Verizon sẽ đưa ra mức giá là 3 tỷ USD để đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Mức giá được đưa ra thấp hơn rất nhiều so với những dự đoán ban đầu của các chuyên gia, cho rằng giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi Yahoo từ 6 đến 8 tỷ USD.

Verizon đã đưa ra mức đề nghị trong vòng đấu thầu thứ 2. Yahoo có thể sẽ tổ chức thêm một vòng đấu thầu nữa, cũng là vòng cuối cùng mà các nhà đấu thầu sẽ có thể thay đổi mức giá đề nghị của mình.

Yahoo vẫn tự hào với nền tảng Internet có hơn 1 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, thực tế hãng đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi mảng quảng cáo trực tuyến đang bị cạnh tranh mạnh mẽ những tên tuổi như Facebook hay Google.


Theo thống kê của eMarketer, thị phần của Yahoo trên thị trường quảng cáo trực tuyến chỉ còn chiếm 1.5%, giảm từ 2.1% của năm 2015. Tình hình kinh doanh gặp khó khăn và không thể tìm được hướng đi mới, đã khiến cho Yahoo phải quyết định bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình.

Trang Bloomberg cho biết, có khoảng 10 công ty và quỹ đầu tư đã tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, với những lời đề nghị trị giá từ 4 đến 8 tỷ USD, nhưng thông tin chưa được xác nhận.

Mức giá 3 tỷ USD mà Verizon là quá thấp so với mức đề nghị trung bình của các nhà thầu khác. Nhưng Verizon lại được đánh giá là có tiềm năng nhất trong việc thâu tóm mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.