Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

08 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 18874)
Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, nhà mạng Verizon sẽ đưa ra mức giá là 3 tỷ USD để đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Mức giá được đưa ra thấp hơn rất nhiều so với những dự đoán ban đầu của các chuyên gia, cho rằng giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi Yahoo từ 6 đến 8 tỷ USD.

Verizon đã đưa ra mức đề nghị trong vòng đấu thầu thứ 2. Yahoo có thể sẽ tổ chức thêm một vòng đấu thầu nữa, cũng là vòng cuối cùng mà các nhà đấu thầu sẽ có thể thay đổi mức giá đề nghị của mình.

Yahoo vẫn tự hào với nền tảng Internet có hơn 1 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, thực tế hãng đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi mảng quảng cáo trực tuyến đang bị cạnh tranh mạnh mẽ những tên tuổi như Facebook hay Google.


Theo thống kê của eMarketer, thị phần của Yahoo trên thị trường quảng cáo trực tuyến chỉ còn chiếm 1.5%, giảm từ 2.1% của năm 2015. Tình hình kinh doanh gặp khó khăn và không thể tìm được hướng đi mới, đã khiến cho Yahoo phải quyết định bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình.

Trang Bloomberg cho biết, có khoảng 10 công ty và quỹ đầu tư đã tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, với những lời đề nghị trị giá từ 4 đến 8 tỷ USD, nhưng thông tin chưa được xác nhận.

Mức giá 3 tỷ USD mà Verizon là quá thấp so với mức đề nghị trung bình của các nhà thầu khác. Nhưng Verizon lại được đánh giá là có tiềm năng nhất trong việc thâu tóm mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".