Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

08 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 18898)
Verizon Ngã Giá 3 Tỷ USD Cho Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, nhà mạng Verizon sẽ đưa ra mức giá là 3 tỷ USD để đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Mức giá được đưa ra thấp hơn rất nhiều so với những dự đoán ban đầu của các chuyên gia, cho rằng giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi Yahoo từ 6 đến 8 tỷ USD.

Verizon đã đưa ra mức đề nghị trong vòng đấu thầu thứ 2. Yahoo có thể sẽ tổ chức thêm một vòng đấu thầu nữa, cũng là vòng cuối cùng mà các nhà đấu thầu sẽ có thể thay đổi mức giá đề nghị của mình.

Yahoo vẫn tự hào với nền tảng Internet có hơn 1 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, thực tế hãng đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi mảng quảng cáo trực tuyến đang bị cạnh tranh mạnh mẽ những tên tuổi như Facebook hay Google.


Theo thống kê của eMarketer, thị phần của Yahoo trên thị trường quảng cáo trực tuyến chỉ còn chiếm 1.5%, giảm từ 2.1% của năm 2015. Tình hình kinh doanh gặp khó khăn và không thể tìm được hướng đi mới, đã khiến cho Yahoo phải quyết định bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình.

Trang Bloomberg cho biết, có khoảng 10 công ty và quỹ đầu tư đã tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, với những lời đề nghị trị giá từ 4 đến 8 tỷ USD, nhưng thông tin chưa được xác nhận.

Mức giá 3 tỷ USD mà Verizon là quá thấp so với mức đề nghị trung bình của các nhà thầu khác. Nhưng Verizon lại được đánh giá là có tiềm năng nhất trong việc thâu tóm mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.