Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển

10 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21334)
Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trước thềm sự kiện WWDC 2016, Apple đã công bố những thay đổi lớn liên quan tới chính sách chia tiền cho các nhà phát triển.

Đầu tiên, với những ứng dụng có cung cấp gói ghi danh thuê bao theo năm, mức chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70 và đã được duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Với thay đổi chính sách mới, mức chia sẽ tăng thành 15:85 tính từ năm thứ 2 người dùng mua gói thuê bao, riêng năm đầu tiên tỷ lệ vẫn là 30:70. Điều này có nghĩa là nhà phát triển sẽ có thêm thu nhập.

Với các ứng dụng bán một lần, mức chia sẻ doanh thu vẫn là 30:70 như cũ. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 13/06/2016 và được áp dụng cho tất cả các loại ứng dụng trên cả iOS, OS X lẫn tvOS.

Ngoài ra, Apple cũng bắt đầu hiển thị quảng cáo cho ứng dụng trong App Store dành cho iOS. Ttrong khi Play Store đã có chính sách quảng cáo ứng dụng từ lâu, động thái mới của Apple là lần đầu tiên. Hãng cho biết đã suy nghĩ kĩ và tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thích. Điều này cũng giúp các nhà phát triển nhỏ có cơ hội công bằng hơn.

Cùng với đó, Apple cũng chính thức công bố 50% ứng dụng gửi lên App Store sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ, và sau 48 giờ thì lượng ứng dụng được review tăng lên 90%. Thời gian review mới được rút ngắn hơn rất nhiều so với thời gian review 10 ngày trước đây, và đã gần bằng với thời gian review của Google Play Store.

Tất cả những thay đổi mới đều là những biến chuyển lớn kể từ khi App Store ra mắt. Việc đổi mô hình chia sẻ doanh thu sẽ khuyến khích các nhà phát triển làm ứng dụng cho iOS nhiều hơn, và cũng sẽ có hứng thú với mô hình thuê bao theo từng giai đoạn hơn là bán ứng dụng một lần.
511Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.