Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển

10 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21361)
Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trước thềm sự kiện WWDC 2016, Apple đã công bố những thay đổi lớn liên quan tới chính sách chia tiền cho các nhà phát triển.

Đầu tiên, với những ứng dụng có cung cấp gói ghi danh thuê bao theo năm, mức chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70 và đã được duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Với thay đổi chính sách mới, mức chia sẽ tăng thành 15:85 tính từ năm thứ 2 người dùng mua gói thuê bao, riêng năm đầu tiên tỷ lệ vẫn là 30:70. Điều này có nghĩa là nhà phát triển sẽ có thêm thu nhập.

Với các ứng dụng bán một lần, mức chia sẻ doanh thu vẫn là 30:70 như cũ. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 13/06/2016 và được áp dụng cho tất cả các loại ứng dụng trên cả iOS, OS X lẫn tvOS.

Ngoài ra, Apple cũng bắt đầu hiển thị quảng cáo cho ứng dụng trong App Store dành cho iOS. Ttrong khi Play Store đã có chính sách quảng cáo ứng dụng từ lâu, động thái mới của Apple là lần đầu tiên. Hãng cho biết đã suy nghĩ kĩ và tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thích. Điều này cũng giúp các nhà phát triển nhỏ có cơ hội công bằng hơn.

Cùng với đó, Apple cũng chính thức công bố 50% ứng dụng gửi lên App Store sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ, và sau 48 giờ thì lượng ứng dụng được review tăng lên 90%. Thời gian review mới được rút ngắn hơn rất nhiều so với thời gian review 10 ngày trước đây, và đã gần bằng với thời gian review của Google Play Store.

Tất cả những thay đổi mới đều là những biến chuyển lớn kể từ khi App Store ra mắt. Việc đổi mô hình chia sẻ doanh thu sẽ khuyến khích các nhà phát triển làm ứng dụng cho iOS nhiều hơn, và cũng sẽ có hứng thú với mô hình thuê bao theo từng giai đoạn hơn là bán ứng dụng một lần.
511Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.