Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển

10 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21380)
Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trước thềm sự kiện WWDC 2016, Apple đã công bố những thay đổi lớn liên quan tới chính sách chia tiền cho các nhà phát triển.

Đầu tiên, với những ứng dụng có cung cấp gói ghi danh thuê bao theo năm, mức chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70 và đã được duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Với thay đổi chính sách mới, mức chia sẽ tăng thành 15:85 tính từ năm thứ 2 người dùng mua gói thuê bao, riêng năm đầu tiên tỷ lệ vẫn là 30:70. Điều này có nghĩa là nhà phát triển sẽ có thêm thu nhập.

Với các ứng dụng bán một lần, mức chia sẻ doanh thu vẫn là 30:70 như cũ. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 13/06/2016 và được áp dụng cho tất cả các loại ứng dụng trên cả iOS, OS X lẫn tvOS.

Ngoài ra, Apple cũng bắt đầu hiển thị quảng cáo cho ứng dụng trong App Store dành cho iOS. Ttrong khi Play Store đã có chính sách quảng cáo ứng dụng từ lâu, động thái mới của Apple là lần đầu tiên. Hãng cho biết đã suy nghĩ kĩ và tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thích. Điều này cũng giúp các nhà phát triển nhỏ có cơ hội công bằng hơn.

Cùng với đó, Apple cũng chính thức công bố 50% ứng dụng gửi lên App Store sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ, và sau 48 giờ thì lượng ứng dụng được review tăng lên 90%. Thời gian review mới được rút ngắn hơn rất nhiều so với thời gian review 10 ngày trước đây, và đã gần bằng với thời gian review của Google Play Store.

Tất cả những thay đổi mới đều là những biến chuyển lớn kể từ khi App Store ra mắt. Việc đổi mô hình chia sẻ doanh thu sẽ khuyến khích các nhà phát triển làm ứng dụng cho iOS nhiều hơn, và cũng sẽ có hứng thú với mô hình thuê bao theo từng giai đoạn hơn là bán ứng dụng một lần.
511Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.