Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển

10 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21246)
Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trước thềm sự kiện WWDC 2016, Apple đã công bố những thay đổi lớn liên quan tới chính sách chia tiền cho các nhà phát triển.

Đầu tiên, với những ứng dụng có cung cấp gói ghi danh thuê bao theo năm, mức chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70 và đã được duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Với thay đổi chính sách mới, mức chia sẽ tăng thành 15:85 tính từ năm thứ 2 người dùng mua gói thuê bao, riêng năm đầu tiên tỷ lệ vẫn là 30:70. Điều này có nghĩa là nhà phát triển sẽ có thêm thu nhập.

Với các ứng dụng bán một lần, mức chia sẻ doanh thu vẫn là 30:70 như cũ. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 13/06/2016 và được áp dụng cho tất cả các loại ứng dụng trên cả iOS, OS X lẫn tvOS.

Ngoài ra, Apple cũng bắt đầu hiển thị quảng cáo cho ứng dụng trong App Store dành cho iOS. Ttrong khi Play Store đã có chính sách quảng cáo ứng dụng từ lâu, động thái mới của Apple là lần đầu tiên. Hãng cho biết đã suy nghĩ kĩ và tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thích. Điều này cũng giúp các nhà phát triển nhỏ có cơ hội công bằng hơn.

Cùng với đó, Apple cũng chính thức công bố 50% ứng dụng gửi lên App Store sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ, và sau 48 giờ thì lượng ứng dụng được review tăng lên 90%. Thời gian review mới được rút ngắn hơn rất nhiều so với thời gian review 10 ngày trước đây, và đã gần bằng với thời gian review của Google Play Store.

Tất cả những thay đổi mới đều là những biến chuyển lớn kể từ khi App Store ra mắt. Việc đổi mô hình chia sẻ doanh thu sẽ khuyến khích các nhà phát triển làm ứng dụng cho iOS nhiều hơn, và cũng sẽ có hứng thú với mô hình thuê bao theo từng giai đoạn hơn là bán ứng dụng một lần.
511Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.