Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển

10 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21709)
Apple Công Bố Thay Đổi Mới: Tăng 15% Tiền Chia Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trước thềm sự kiện WWDC 2016, Apple đã công bố những thay đổi lớn liên quan tới chính sách chia tiền cho các nhà phát triển.

Đầu tiên, với những ứng dụng có cung cấp gói ghi danh thuê bao theo năm, mức chia giữa Apple và nhà phát triển là 30:70 và đã được duy trì trong suốt vòng đời sản phẩm. Với thay đổi chính sách mới, mức chia sẽ tăng thành 15:85 tính từ năm thứ 2 người dùng mua gói thuê bao, riêng năm đầu tiên tỷ lệ vẫn là 30:70. Điều này có nghĩa là nhà phát triển sẽ có thêm thu nhập.

Với các ứng dụng bán một lần, mức chia sẻ doanh thu vẫn là 30:70 như cũ. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 13/06/2016 và được áp dụng cho tất cả các loại ứng dụng trên cả iOS, OS X lẫn tvOS.

Ngoài ra, Apple cũng bắt đầu hiển thị quảng cáo cho ứng dụng trong App Store dành cho iOS. Ttrong khi Play Store đã có chính sách quảng cáo ứng dụng từ lâu, động thái mới của Apple là lần đầu tiên. Hãng cho biết đã suy nghĩ kĩ và tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thích. Điều này cũng giúp các nhà phát triển nhỏ có cơ hội công bằng hơn.

Cùng với đó, Apple cũng chính thức công bố 50% ứng dụng gửi lên App Store sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ, và sau 48 giờ thì lượng ứng dụng được review tăng lên 90%. Thời gian review mới được rút ngắn hơn rất nhiều so với thời gian review 10 ngày trước đây, và đã gần bằng với thời gian review của Google Play Store.

Tất cả những thay đổi mới đều là những biến chuyển lớn kể từ khi App Store ra mắt. Việc đổi mô hình chia sẻ doanh thu sẽ khuyến khích các nhà phát triển làm ứng dụng cho iOS nhiều hơn, và cũng sẽ có hứng thú với mô hình thuê bao theo từng giai đoạn hơn là bán ứng dụng một lần.
511Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.