Julian Assange: Google Hỗ Trợ Cho Bà Hillary Clinton Trong Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống Mỹ

09 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 21259)
Julian Assange: Google Hỗ Trợ Cho Bà Hillary Clinton Trong Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Julian Assange – nhà sáng lập trang WikiLeaks – đã phát biểu tại lãnh sự quán Ecuador ở London, khẳng định Google là hậu thuẫn của bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Thông qua video hội thoại trong khuôn khổ sự kiện "New Era of Journalism: Farewell to Mainstream” có đoạn ông nói : "Google đã trực tiếp tham gia vào chiến dịch tranh cử của Hilary Clinton".

Julian Assange cũng cho biết Eric Schmidt, cựu giám đốc điều hành của Google, hướng mình về Lầu Năm Góc: “Google là một phần sức mạnh của Washington, ở cấp độ nhân sự lẫn dân sự. Hãng ngày càng có nhiều quyền hạn ở nhiều lĩnh vực... và làm một đồng minh thân thiết với chính phủ Mỹ. Google thể hiện mong muốn sử dụng công nghệ ở một cấp độ khác. Chắc chắn là họ sẽ dùng công nghệ để tác động đến người dùng”

Julian Assange chia sẻ thêm: “Đó là một tổ chức bí mật, công nghệ siêu cao, và có vẻ như họ sử dụng những kỹ thuật mà chúng tôi đã từng nghiên cứu, để đảm bảo cho các phiếu bầu sẽ thiên về Clinton vào tháng 11."


Trong đoạn phỏng vấn, ông cũng khẳng định: “Có sự liên kết giữa các tổ chức và liên bang... 80% ngân sách của Cục An Ninh Quốc Gia (National Security Agency) là bí mật. NSA là thành phần chủ chốt của nước Mỹ... Có những động thái bôi trơn giữa chính phủ và tập đoàn này”. Điều này có nghĩa là đã có những thỏa thuận liên quan đến tài chính giữa chính phủ Mỹ và các công ty công nghệ lớn như Google.


Một số nguồn tin cho biết, Julian Assange không phải là người duy nhất tiết lộ mối liên hệ giữa Hilary Clinton và Google. Giáo sư tâm lý hành vi Robert Epstein cũng cho biết cựu CEO Google Eric Schmidt đã bày ra một thế cờ được gọi là Groundword, mục đích là để "đưa bà Clinton vào giữ vị trí".

Đơn giản và dễ hiểu hơn, tất cả những người dân Mỹ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google và các dịch vụ của hãng sẽ có những tác động như hình ảnh, thông tin mà Google cung cấp là có chủ đích nhất định. Chẳng hạn như khi người dùng tìm kiếm hình ảnh của Hilary Clinton, Google Search sẽ trả về toàn bộ những hình ảnh và nguồn ảnh có lợi cho Hilary, còn lại những gì không tốt, ảnh hưởng xấu, sẽ có thể được loại bỏ bớt, từ đó có thể khiến cho các thông tin không thật sự mang tính khách quan.

Mặc dù không có chứng cứ cụ thể, nhưng WikiLeaks đã quá nổi tiếng với các tiết lộ mang tính nghiêm trọng, liên quan đến hoạt động của các chính phủ trên toàn thế giới. Và các thông tin thường là chính xác, điển hình là vụ Hồ Sơ Panama vừa qua.
55Vote
44Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.712
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Sáu 20162:26 SA
Khách
Julian Asange tuyên bố sẽ điều khiển Google ủng hộ ứng cử viên TT đảng DC , đang bị FBI điều tra chưa có kết quả .
Thế là hết, Google đã tự lột mặt nạ và cũng tự lật con bài tẩy của mình cho người ta xem. Cả tỷ, tỷ người trên thế giới sẽ phán xét hành động của CEO Julian Assange , họ sẽ ghê tởm, không phải vì ủng hộ bà Hillary Clinton, mà người ta thất vọng vì sự thiếu vô tư, trung thực của một Công ty mang danh là Công Ty Tìm Kiếm Sự Thật. Nay vì một thế lực nào đó, đã làm mất lý tưởng cao cả của đại công ty của mình.
12 Tháng Sáu 20163:47 SA
Khách
be nice please . friend .
11 Tháng Sáu 20163:06 SA
Khách
Bọn này của có bộ óc tưng tửng như con đĩ già Hillary Clinton .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.