Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K

09 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 24080)
Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K
Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K
Thượng tuần tháng 06/2016, các chuyên gia phân tích từ UBI Research đã đưa ra dự đoán rằng Galaxy S8 có thể là chiếc smartphone có màn hình 4K đầu tiên của Samsung.

Theo đó, các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường UBI Research cho rằng màn hình thử nghiệm 5.5 inch 4K mà Samsung đã trưng bày tại hội nghị Display Week trong tháng 05/2016 sẽ được trang bị cho chiếc Samsung Galaxy S8 – thế hệ kế nhiệm của dòng S, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Một nhân viên của UBI Research cho biết, khi xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả số lượng sản xuất của thế hệ màn hình kế tiếp, rất có thể dòng Galaxy S8 sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch Super AMOLED độ phân giải 3840 x 2160 pixel cùng mật độ điểm ảnh lên đến 806ppi.

Trước đó, Samsung thường có các mốc thời gian cụ thể cho việc nâng độ phân giải của màn hình các flagship: Galaxy S và Galaxy S2 có độ phân giải VGA, Galaxy S3 có độ phân giải HD, Galaxy S4Galaxy S5 Full HD, Galaxy S6 và Galaxy S7 Quad HD. Trong khi đó, hiện màn hình 4K của hãng đã được đưa vào sản xuất, nên rất có khả năng Samsung sẽ trang bị nó cho thế hệ kế tiếp.

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo đang phát triển rất mạnh, đó là một trong những lý do để các hãng điện thoại chạy đua trong cuộc chiến độ phân giải màn hình. Màn hình 4K trên smartphone dù là dư thừa với các tác vụ thông thường hàng ngày, nhưng lại rất có ích khi dùng với các thiết bị thực tế ảo như Gear VR.

Bên cạnh đó, Samsung còn đang ấp ủ kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone có màn hình gập vào năm 2017. Trong sự kiện MWC 2017, rất có thể giới công nghệ sẽ được chứng kiến màn hình 4K đầu tiên của Samsung cùng với chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.
542Vote
47Vote
33Vote
211Vote
13Vote
4.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.