Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K

09 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 24090)
Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K
Galaxy S8 Được Dự Đoán Sẽ Có Màn Hình 4K
Thượng tuần tháng 06/2016, các chuyên gia phân tích từ UBI Research đã đưa ra dự đoán rằng Galaxy S8 có thể là chiếc smartphone có màn hình 4K đầu tiên của Samsung.

Theo đó, các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường UBI Research cho rằng màn hình thử nghiệm 5.5 inch 4K mà Samsung đã trưng bày tại hội nghị Display Week trong tháng 05/2016 sẽ được trang bị cho chiếc Samsung Galaxy S8 – thế hệ kế nhiệm của dòng S, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Một nhân viên của UBI Research cho biết, khi xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả số lượng sản xuất của thế hệ màn hình kế tiếp, rất có thể dòng Galaxy S8 sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch Super AMOLED độ phân giải 3840 x 2160 pixel cùng mật độ điểm ảnh lên đến 806ppi.

Trước đó, Samsung thường có các mốc thời gian cụ thể cho việc nâng độ phân giải của màn hình các flagship: Galaxy S và Galaxy S2 có độ phân giải VGA, Galaxy S3 có độ phân giải HD, Galaxy S4Galaxy S5 Full HD, Galaxy S6 và Galaxy S7 Quad HD. Trong khi đó, hiện màn hình 4K của hãng đã được đưa vào sản xuất, nên rất có khả năng Samsung sẽ trang bị nó cho thế hệ kế tiếp.

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo đang phát triển rất mạnh, đó là một trong những lý do để các hãng điện thoại chạy đua trong cuộc chiến độ phân giải màn hình. Màn hình 4K trên smartphone dù là dư thừa với các tác vụ thông thường hàng ngày, nhưng lại rất có ích khi dùng với các thiết bị thực tế ảo như Gear VR.

Bên cạnh đó, Samsung còn đang ấp ủ kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone có màn hình gập vào năm 2017. Trong sự kiện MWC 2017, rất có thể giới công nghệ sẽ được chứng kiến màn hình 4K đầu tiên của Samsung cùng với chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.
542Vote
47Vote
33Vote
211Vote
13Vote
4.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.