Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

08 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 21518)
Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

Ngày 01 tháng 08 năm 2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động, xác nhận “Unlocking Consumer Choice” (Mở khóa theo tiêu chí người dùng) và “Wireless Competition Act” (Luật về cạnh tranh dịch vụ không dây) thành Luật dựa trên sự nhất trí của Thượng Viện và Hạ Viện.

Từ lâu, ông Obama đã hỗ trợ các hoạt động này, được giới thiệu ban đầu vào năm 2013 thông qua một bản kiến nghị “We the People” đã thu thập được hơn 100.000 chữ ký kêu gọi hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động. Trường hợp mở khóa bất hợp pháp đầu tiên xảy ra vào tháng Giêng 2013, sau một ngoại lệ khi luật bản quyền Digital Millennium hết hạn – hạn chế khách hàng Mỹ chuyển đổi dịch vụ của họ sang các hãng khác hoặc sử dụng thiết bị của họ ở nước khác với SIM địa phương.

blank

Giờ thì việc mở khóa điện thoại di động đã được hợp pháp hóa một lần nữa. Người tiêu dùng sẽ có thể trả tiền mở khóa cho các dịch vụ mở khóa bên thứ ba để mở khóa điện thoại di động, hay máy tính bảng, mà không cần xin phép các nhà cung cấp và cũng không phạm pháp. Các thay đổi này sẽ làm cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển thiết bị của họ theo nhà cung cấp dịch vụ mà họ thích, sau khi các nghĩa vụ hợp đồng đã được hoàn thành, và việc sử dụng các thiết bị hiện có ở nước ngoài cũng dễ dàng hơn.

 

“Dự luật này không chỉ phục hồi những quyền lợi của người tiêu dùng trong việc mở khóa điện thoại, mà nó còn đảm bảo rằng họ có thể nhận được sự giúp đỡ nếu họ thiếu hiểu biết về công nghệ để có thể tự mở khóa.

Phần quan trong nhất của nỗ lực chung này là nó sẽ có một tác động thực sự. Miễn là điện thoại tương thích và họ đã tuân thủ theo hợp đồng, người tiêu dùng có quyền tự do mang dịch vụ di động – với chiếc điện thoại mà họ đang sở hữu – đến nhà cung cấp mà họ thích nhất. Vào thời điểm thường xuyên có nhiều bế tắc đe dọa tiến bộ về các vấn đề thường nhật có ảnh hưởng quan trọng đến người tiêu dùng, thì chúng tôi làm việc cùng nhau, lắng nghe tiếng nói của dân, và làm cho công dân Mỹ được hưởng những lợi ích như vậy.”

Vào tháng Chạp năm 2013, các hãng di động ở Hoa Kỳ và FCC cũng đã đi đến một thỏa thuận về tập hợp các nguyên tắc tự nguyện, để làm cho khách hàng sử dụng thiết bị không dây có thể mở khóa dễ dàng hơn, và chuyển đổi các nhà cung cấp sau khi hợp đồng đã được hoàn thành.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.