Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

08 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 21682)
Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

Ngày 01 tháng 08 năm 2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động, xác nhận “Unlocking Consumer Choice” (Mở khóa theo tiêu chí người dùng) và “Wireless Competition Act” (Luật về cạnh tranh dịch vụ không dây) thành Luật dựa trên sự nhất trí của Thượng Viện và Hạ Viện.

Từ lâu, ông Obama đã hỗ trợ các hoạt động này, được giới thiệu ban đầu vào năm 2013 thông qua một bản kiến nghị “We the People” đã thu thập được hơn 100.000 chữ ký kêu gọi hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động. Trường hợp mở khóa bất hợp pháp đầu tiên xảy ra vào tháng Giêng 2013, sau một ngoại lệ khi luật bản quyền Digital Millennium hết hạn – hạn chế khách hàng Mỹ chuyển đổi dịch vụ của họ sang các hãng khác hoặc sử dụng thiết bị của họ ở nước khác với SIM địa phương.

blank

Giờ thì việc mở khóa điện thoại di động đã được hợp pháp hóa một lần nữa. Người tiêu dùng sẽ có thể trả tiền mở khóa cho các dịch vụ mở khóa bên thứ ba để mở khóa điện thoại di động, hay máy tính bảng, mà không cần xin phép các nhà cung cấp và cũng không phạm pháp. Các thay đổi này sẽ làm cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển thiết bị của họ theo nhà cung cấp dịch vụ mà họ thích, sau khi các nghĩa vụ hợp đồng đã được hoàn thành, và việc sử dụng các thiết bị hiện có ở nước ngoài cũng dễ dàng hơn.

 

“Dự luật này không chỉ phục hồi những quyền lợi của người tiêu dùng trong việc mở khóa điện thoại, mà nó còn đảm bảo rằng họ có thể nhận được sự giúp đỡ nếu họ thiếu hiểu biết về công nghệ để có thể tự mở khóa.

Phần quan trong nhất của nỗ lực chung này là nó sẽ có một tác động thực sự. Miễn là điện thoại tương thích và họ đã tuân thủ theo hợp đồng, người tiêu dùng có quyền tự do mang dịch vụ di động – với chiếc điện thoại mà họ đang sở hữu – đến nhà cung cấp mà họ thích nhất. Vào thời điểm thường xuyên có nhiều bế tắc đe dọa tiến bộ về các vấn đề thường nhật có ảnh hưởng quan trọng đến người tiêu dùng, thì chúng tôi làm việc cùng nhau, lắng nghe tiếng nói của dân, và làm cho công dân Mỹ được hưởng những lợi ích như vậy.”

Vào tháng Chạp năm 2013, các hãng di động ở Hoa Kỳ và FCC cũng đã đi đến một thỏa thuận về tập hợp các nguyên tắc tự nguyện, để làm cho khách hàng sử dụng thiết bị không dây có thể mở khóa dễ dàng hơn, và chuyển đổi các nhà cung cấp sau khi hợp đồng đã được hoàn thành.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.