Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

08 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 21776)
Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

Ngày 01 tháng 08 năm 2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động, xác nhận “Unlocking Consumer Choice” (Mở khóa theo tiêu chí người dùng) và “Wireless Competition Act” (Luật về cạnh tranh dịch vụ không dây) thành Luật dựa trên sự nhất trí của Thượng Viện và Hạ Viện.

Từ lâu, ông Obama đã hỗ trợ các hoạt động này, được giới thiệu ban đầu vào năm 2013 thông qua một bản kiến nghị “We the People” đã thu thập được hơn 100.000 chữ ký kêu gọi hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động. Trường hợp mở khóa bất hợp pháp đầu tiên xảy ra vào tháng Giêng 2013, sau một ngoại lệ khi luật bản quyền Digital Millennium hết hạn – hạn chế khách hàng Mỹ chuyển đổi dịch vụ của họ sang các hãng khác hoặc sử dụng thiết bị của họ ở nước khác với SIM địa phương.

blank

Giờ thì việc mở khóa điện thoại di động đã được hợp pháp hóa một lần nữa. Người tiêu dùng sẽ có thể trả tiền mở khóa cho các dịch vụ mở khóa bên thứ ba để mở khóa điện thoại di động, hay máy tính bảng, mà không cần xin phép các nhà cung cấp và cũng không phạm pháp. Các thay đổi này sẽ làm cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển thiết bị của họ theo nhà cung cấp dịch vụ mà họ thích, sau khi các nghĩa vụ hợp đồng đã được hoàn thành, và việc sử dụng các thiết bị hiện có ở nước ngoài cũng dễ dàng hơn.

 

“Dự luật này không chỉ phục hồi những quyền lợi của người tiêu dùng trong việc mở khóa điện thoại, mà nó còn đảm bảo rằng họ có thể nhận được sự giúp đỡ nếu họ thiếu hiểu biết về công nghệ để có thể tự mở khóa.

Phần quan trong nhất của nỗ lực chung này là nó sẽ có một tác động thực sự. Miễn là điện thoại tương thích và họ đã tuân thủ theo hợp đồng, người tiêu dùng có quyền tự do mang dịch vụ di động – với chiếc điện thoại mà họ đang sở hữu – đến nhà cung cấp mà họ thích nhất. Vào thời điểm thường xuyên có nhiều bế tắc đe dọa tiến bộ về các vấn đề thường nhật có ảnh hưởng quan trọng đến người tiêu dùng, thì chúng tôi làm việc cùng nhau, lắng nghe tiếng nói của dân, và làm cho công dân Mỹ được hưởng những lợi ích như vậy.”

Vào tháng Chạp năm 2013, các hãng di động ở Hoa Kỳ và FCC cũng đã đi đến một thỏa thuận về tập hợp các nguyên tắc tự nguyện, để làm cho khách hàng sử dụng thiết bị không dây có thể mở khóa dễ dàng hơn, và chuyển đổi các nhà cung cấp sau khi hợp đồng đã được hoàn thành.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.