TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?

10 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 31215)
TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?
blank
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.

Thượng tuần tháng 06/2016, Lee Byung-Hyn, Phó chủ tịch của LG Electronics khẳng định rằng tuổi thọ không còn là vấn đề đối với những chiếc TV OLED hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, TV OLED đời mới của LG sẽ có tuổi thọ lên đến 100,000 giờ, tương đương với 30 năm nếu được sử dụng 10 giờ mỗi ngày.

Tuổi thọ của OLED luôn là bài toán khó đối với các nhà phát triển. Chất liệu hữu cơ được sử dụng để chế tạo các bóng OLED có tốc độ thoái hoá theo thời gian rất nhanh nếu so với chất liệu vô cơ như trong LCD, dẫn đến tuổi thọ không cao. Hơn nữa, mỗi màu sắc cũng có tốc độ thoái hoá khác nhau, khiến vấn đề càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện LG là hãng duy nhất có khả năng sản xuất hàng loạt và thương mại hoá các dòng TV OLED. Khác với OLED truyền thống sử dụng cấu trúc điểm ảnh RGB, công nghệ WRGB OLED của LG chỉ sử dụng duy nhất bóng OLED màu trắng, sau đó đi qua tấm lọc để tạo màu. Hãng cho biết phương pháp mới giúp giảm giá thành và tăng tuổi thọ cho các sản phẩm.

Khi LG bắt đầu sản xuất vào năm 2013, tuổi thọ của TV OLED vào khoảng 36,000 giờ. Nhưng đến 2016 với công nghệ mới, phó giám đốc Lee Byung-chul khẳng định nó đã lên tới 100,000 giờ, tương đương 30 năm với 10 giờ sử dụng mỗi ngày.

Để so sánh, đèn nền LED của LCD có tuổi thọ vào khoảng 60-70,000 giờ, thấp hơn cả OLED. Cần lưu ý là đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo, tuổi thọ TV được tính trong điều kiện lý tưởng nhất cho tấm nền OLED và đèn nền LED. Và thực tế, các linh kiện khác trên TV như tụ, chip thường sẽ hư hỏng trước khi đi hết tuổi thọ của tấm nền OLED hay đèn nền LED.
528Vote
44Vote
312Vote
216Vote
16Vote
3.566
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.