TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?

10 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 31106)
TV OLED Sẽ Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu?
blank
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.

Thượng tuần tháng 06/2016, Lee Byung-Hyn, Phó chủ tịch của LG Electronics khẳng định rằng tuổi thọ không còn là vấn đề đối với những chiếc TV OLED hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, TV OLED đời mới của LG sẽ có tuổi thọ lên đến 100,000 giờ, tương đương với 30 năm nếu được sử dụng 10 giờ mỗi ngày.

Tuổi thọ của OLED luôn là bài toán khó đối với các nhà phát triển. Chất liệu hữu cơ được sử dụng để chế tạo các bóng OLED có tốc độ thoái hoá theo thời gian rất nhanh nếu so với chất liệu vô cơ như trong LCD, dẫn đến tuổi thọ không cao. Hơn nữa, mỗi màu sắc cũng có tốc độ thoái hoá khác nhau, khiến vấn đề càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện LG là hãng duy nhất có khả năng sản xuất hàng loạt và thương mại hoá các dòng TV OLED. Khác với OLED truyền thống sử dụng cấu trúc điểm ảnh RGB, công nghệ WRGB OLED của LG chỉ sử dụng duy nhất bóng OLED màu trắng, sau đó đi qua tấm lọc để tạo màu. Hãng cho biết phương pháp mới giúp giảm giá thành và tăng tuổi thọ cho các sản phẩm.

Khi LG bắt đầu sản xuất vào năm 2013, tuổi thọ của TV OLED vào khoảng 36,000 giờ. Nhưng đến 2016 với công nghệ mới, phó giám đốc Lee Byung-chul khẳng định nó đã lên tới 100,000 giờ, tương đương 30 năm với 10 giờ sử dụng mỗi ngày.

Để so sánh, đèn nền LED của LCD có tuổi thọ vào khoảng 60-70,000 giờ, thấp hơn cả OLED. Cần lưu ý là đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo, tuổi thọ TV được tính trong điều kiện lý tưởng nhất cho tấm nền OLED và đèn nền LED. Và thực tế, các linh kiện khác trên TV như tụ, chip thường sẽ hư hỏng trước khi đi hết tuổi thọ của tấm nền OLED hay đèn nền LED.
528Vote
44Vote
312Vote
216Vote
16Vote
3.566
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.