Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch

11 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21399)
Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Apple đã quyết định tham gia kinh doanh ở lĩnh vực mới: Năng lượng mặt trời. Trong đơn ghi danh gửi đến Ủy Ban Điều Tiết Năng Lượng Liên Bang (Federal Energy Regulatory Commission - FERC), Apple đã thành lập một công ty con có tên Apple Energy LLC để kinh doanh năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada, và yêu cầu FERC cấp phép để công ty con của hãng đi vào hoạt động sau 2 tháng kể từ ngày ghi danh.

Trong bản báo cáo về trách nhiệm môi trường mới nhất, Apple từng cho biết rằng mức năng lượng mặt trời tạo ra chỉ đủ để đáp ứng 93% nhu cầu điện của hãng. Tuy nhiên, Apple có thể đang có các kế hoạch mở rộng các nông trại để phục vụ cho dự án kinh doanh điện năng, và các dự án khác như trạm sạc dùng cho chiếc xe hơi Apple Car.

Trong đơn ghi danh, Apple có đề cập sẽ bán năng lượng của hãng theo giá thị trường. Thực tế, Apple không phải là công ty chuyên về năng lượng đủ lớn để gây ảnh hưởng đến mức giá điện. Dù Apple có thể nghĩ tới chuyện bán năng lượng trực tiếp cho các hộ gia đình hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, nhưng hầu hết các công ty như Apple thường sẽ bán năng lượng thặng dư cho các công ty chuyên nghiệp khác.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.