Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch

11 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21499)
Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Apple đã quyết định tham gia kinh doanh ở lĩnh vực mới: Năng lượng mặt trời. Trong đơn ghi danh gửi đến Ủy Ban Điều Tiết Năng Lượng Liên Bang (Federal Energy Regulatory Commission - FERC), Apple đã thành lập một công ty con có tên Apple Energy LLC để kinh doanh năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada, và yêu cầu FERC cấp phép để công ty con của hãng đi vào hoạt động sau 2 tháng kể từ ngày ghi danh.

Trong bản báo cáo về trách nhiệm môi trường mới nhất, Apple từng cho biết rằng mức năng lượng mặt trời tạo ra chỉ đủ để đáp ứng 93% nhu cầu điện của hãng. Tuy nhiên, Apple có thể đang có các kế hoạch mở rộng các nông trại để phục vụ cho dự án kinh doanh điện năng, và các dự án khác như trạm sạc dùng cho chiếc xe hơi Apple Car.

Trong đơn ghi danh, Apple có đề cập sẽ bán năng lượng của hãng theo giá thị trường. Thực tế, Apple không phải là công ty chuyên về năng lượng đủ lớn để gây ảnh hưởng đến mức giá điện. Dù Apple có thể nghĩ tới chuyện bán năng lượng trực tiếp cho các hộ gia đình hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, nhưng hầu hết các công ty như Apple thường sẽ bán năng lượng thặng dư cho các công ty chuyên nghiệp khác.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.