Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch

11 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21557)
Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Apple đã quyết định tham gia kinh doanh ở lĩnh vực mới: Năng lượng mặt trời. Trong đơn ghi danh gửi đến Ủy Ban Điều Tiết Năng Lượng Liên Bang (Federal Energy Regulatory Commission - FERC), Apple đã thành lập một công ty con có tên Apple Energy LLC để kinh doanh năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada, và yêu cầu FERC cấp phép để công ty con của hãng đi vào hoạt động sau 2 tháng kể từ ngày ghi danh.

Trong bản báo cáo về trách nhiệm môi trường mới nhất, Apple từng cho biết rằng mức năng lượng mặt trời tạo ra chỉ đủ để đáp ứng 93% nhu cầu điện của hãng. Tuy nhiên, Apple có thể đang có các kế hoạch mở rộng các nông trại để phục vụ cho dự án kinh doanh điện năng, và các dự án khác như trạm sạc dùng cho chiếc xe hơi Apple Car.

Trong đơn ghi danh, Apple có đề cập sẽ bán năng lượng của hãng theo giá thị trường. Thực tế, Apple không phải là công ty chuyên về năng lượng đủ lớn để gây ảnh hưởng đến mức giá điện. Dù Apple có thể nghĩ tới chuyện bán năng lượng trực tiếp cho các hộ gia đình hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, nhưng hầu hết các công ty như Apple thường sẽ bán năng lượng thặng dư cho các công ty chuyên nghiệp khác.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.