Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch

11 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21763)
Apple Thành Lập Apple Energy LLC – Công Ty Chuyên Bán Năng Lượng Sạch
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Apple đã quyết định tham gia kinh doanh ở lĩnh vực mới: Năng lượng mặt trời. Trong đơn ghi danh gửi đến Ủy Ban Điều Tiết Năng Lượng Liên Bang (Federal Energy Regulatory Commission - FERC), Apple đã thành lập một công ty con có tên Apple Energy LLC để kinh doanh năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada, và yêu cầu FERC cấp phép để công ty con của hãng đi vào hoạt động sau 2 tháng kể từ ngày ghi danh.

Trong bản báo cáo về trách nhiệm môi trường mới nhất, Apple từng cho biết rằng mức năng lượng mặt trời tạo ra chỉ đủ để đáp ứng 93% nhu cầu điện của hãng. Tuy nhiên, Apple có thể đang có các kế hoạch mở rộng các nông trại để phục vụ cho dự án kinh doanh điện năng, và các dự án khác như trạm sạc dùng cho chiếc xe hơi Apple Car.

Trong đơn ghi danh, Apple có đề cập sẽ bán năng lượng của hãng theo giá thị trường. Thực tế, Apple không phải là công ty chuyên về năng lượng đủ lớn để gây ảnh hưởng đến mức giá điện. Dù Apple có thể nghĩ tới chuyện bán năng lượng trực tiếp cho các hộ gia đình hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, nhưng hầu hết các công ty như Apple thường sẽ bán năng lượng thặng dư cho các công ty chuyên nghiệp khác.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.