Lenovo Tech World 2016: Điện Thoại Uốn Cong Đeo Tay Và Tablet Gập Ngang

11 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 21349)
Lenovo Tech World 2016: Điện Thoại Uốn Cong Đeo Tay Và Tablet Gập Ngang
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trong sự kiện Lenovo Tech World 2016, Lenovo đã trình diễn một số thiết bị tham chiếu với màn hình uốn cong theo nhiều cách.


Đầu tiên là chiếc smartphone có màn hình uốn cong lại, đặc biệt, người dùng có thể đeo lên tay như một chiếc vòng. Màn hình của nguyên mẫu smartphone trình diễn là lớn, nó trải dài và cong. Khi sử dụng ở trạng thái thường màn hình dài và thẳng, khi người dùng đặt lên tay sau đó dùng lực nhấn xuống, nó cong lại và ôm vào tay như một chiếc vòng cỡ lớn.

Cùng với smartphone uốn cong là chiếc tablet với màn hình gập ngang, thay vì gập vào trong như một cuốn sách, tablet sẽ gập ngửa ra bên ngoài. Sau khi gập, người dùng sẽ có một chiếc phablet hai màn hình, một màn hình ở phía trước và một ở phía sau. Theo đoạn clip, màn hình khi gập làm đôi vẫn hoạt động bình thường, hình ảnh bị chia cắt nhưng các chức năng vẫn khá ổn định, thậm chí còn có thể thực hiện gọi điện thoại.

Hiện mọi thứ vẫn mới chỉ là ý tưởng và là thiết bị nguyên mẫu, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết chẳng như về vi xử lý, pin…khi thiết bị được gập đôi lại. Tuy nhiên, có thể thấy ý tưởng về tablet màn hình gập và smartphone màn hình cong sẽ trở nên thực tế và sôi động hơn trong tương lai không xa, ngày càng có nhiều nhà sản xuất nghiêm túc tập trung cho dòng sản phẩm mới lạ và đầy thu hút này.
58Vote
42Vote
32Vote
24Vote
15Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.