Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay

11 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21432)
Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Bloomberg Businessweek cho biết Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, hiện là CEO của tập đoàn Alphabet – đã bí mật đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực phát triển xe bay.

Ngoài ra, Larry Page cũng được cho là đang âm thầm sở hữu startup Zee.Aero, được phát triển từ năm 2010, có trụ sở tọa lạc tại Mountain View thuộc bang California (gần chi nhánh HQ của Google). Larry Page đã bỏ ra 100 triệu USD cho Zee.Aero, cùng số lượng nhân viên hiện tại đã lên đến 150 người.

Cùng với đó, Kitty Hawk - một startup khác liên quan tới lĩnh vực phát triển xe bay cũng được Larry Page đứng tên. Kitty Hawk hoạt động độc lập với Zee.Aero, nhưng cùng chung một mục đích là tập trung nghiên cứu dòng xe có thể bay.

Theo Bloomberg, thực tế, Zee.Aero đã ra mắt thành công 2 nguyên mẫu phi thuyền phiên bản đầu tiên chạy năng lượng điện, hiện đang được lưu trữ và bảo trì trong một nhà chứa máy bay gần đó để tiến hành thử nghiệm. Bản thiết kế đã được xuất hiện từ năm 2011, nhưng đã được cải tiến truyền thống và đơn giản hơn.

Trong tương lai, việc phát triển ngành công nghiệp chế tạo phương tiện di chuyển có khả năng bay tương tự như những phi thuyền, nhưng sẽ được giới hạn ở một độ cao nhất định so với mặt đất. Những thiết kế của Zee.Aero sử dụng động cơ cánh quạt để cất cánh lên thẳng, rất hiệu quả để tiết kiệm diện tích, đồng thời bộ phận cánh của phương tiện có thể gập lên để tạo thêm khoảng trống.


Tuy vậy, trang web chính thức của Zee.Aero gần như không thể hiện nhiều động thái phản ứng hay cung cấp thêm thông tin chi tiết cho thông tin. Trích dẫn một bản tuyển dụng nhân lực trên trang web cho biết:  “Với những dự án được trực tiếp điều hành từ trụ sở chính của công ty tại trung tâm Thung lũng Silicon, Zee sẽ nắm vai trò thúc đẩy một cuộc cách mạng trong công nghiệp phát triển giao thông. Thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực khí động học, sản xuất nâng cao và đột phá trong cả ngành động cơ kỹ thuật điện, cùng những bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo không ngừng học hỏi, chúng tôi tự tin sẽ mang lại một không gian và trải nghiệm tuyệt vời, thỏa mãn nhất cho thị trường này trong tương lai, bất kể mọi khó khăn, thử thách.”

Có thể thấy CEO Larry Page đã và đang cố gắng hết sức trong việc giữ cho những thông tin trao đổi liên quan giữa mình và Zee.Aero kín đáo hơn bao giờ hết. Trang Bloomberg tiết lộ, Larry Page đã thuê tầng phía trên của một tòa nhà làm trụ sở chính của Zee, trở lại với những bước đi đầu tiên của công ty. Ông thậm chí còn không cho phép nhân viên gọi trực tiếp tên thật của mình, mà dùng tên “GUS”, viết tắt của Guy Upstairs, tạm dịch “Người ở tầng trên”.
516Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.