Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay

11 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21820)
Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Bloomberg Businessweek cho biết Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, hiện là CEO của tập đoàn Alphabet – đã bí mật đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực phát triển xe bay.

Ngoài ra, Larry Page cũng được cho là đang âm thầm sở hữu startup Zee.Aero, được phát triển từ năm 2010, có trụ sở tọa lạc tại Mountain View thuộc bang California (gần chi nhánh HQ của Google). Larry Page đã bỏ ra 100 triệu USD cho Zee.Aero, cùng số lượng nhân viên hiện tại đã lên đến 150 người.

Cùng với đó, Kitty Hawk - một startup khác liên quan tới lĩnh vực phát triển xe bay cũng được Larry Page đứng tên. Kitty Hawk hoạt động độc lập với Zee.Aero, nhưng cùng chung một mục đích là tập trung nghiên cứu dòng xe có thể bay.

Theo Bloomberg, thực tế, Zee.Aero đã ra mắt thành công 2 nguyên mẫu phi thuyền phiên bản đầu tiên chạy năng lượng điện, hiện đang được lưu trữ và bảo trì trong một nhà chứa máy bay gần đó để tiến hành thử nghiệm. Bản thiết kế đã được xuất hiện từ năm 2011, nhưng đã được cải tiến truyền thống và đơn giản hơn.

Trong tương lai, việc phát triển ngành công nghiệp chế tạo phương tiện di chuyển có khả năng bay tương tự như những phi thuyền, nhưng sẽ được giới hạn ở một độ cao nhất định so với mặt đất. Những thiết kế của Zee.Aero sử dụng động cơ cánh quạt để cất cánh lên thẳng, rất hiệu quả để tiết kiệm diện tích, đồng thời bộ phận cánh của phương tiện có thể gập lên để tạo thêm khoảng trống.


Tuy vậy, trang web chính thức của Zee.Aero gần như không thể hiện nhiều động thái phản ứng hay cung cấp thêm thông tin chi tiết cho thông tin. Trích dẫn một bản tuyển dụng nhân lực trên trang web cho biết:  “Với những dự án được trực tiếp điều hành từ trụ sở chính của công ty tại trung tâm Thung lũng Silicon, Zee sẽ nắm vai trò thúc đẩy một cuộc cách mạng trong công nghiệp phát triển giao thông. Thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực khí động học, sản xuất nâng cao và đột phá trong cả ngành động cơ kỹ thuật điện, cùng những bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo không ngừng học hỏi, chúng tôi tự tin sẽ mang lại một không gian và trải nghiệm tuyệt vời, thỏa mãn nhất cho thị trường này trong tương lai, bất kể mọi khó khăn, thử thách.”

Có thể thấy CEO Larry Page đã và đang cố gắng hết sức trong việc giữ cho những thông tin trao đổi liên quan giữa mình và Zee.Aero kín đáo hơn bao giờ hết. Trang Bloomberg tiết lộ, Larry Page đã thuê tầng phía trên của một tòa nhà làm trụ sở chính của Zee, trở lại với những bước đi đầu tiên của công ty. Ông thậm chí còn không cho phép nhân viên gọi trực tiếp tên thật của mình, mà dùng tên “GUS”, viết tắt của Guy Upstairs, tạm dịch “Người ở tầng trên”.
516Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.