Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay

11 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21857)
Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Bloomberg Businessweek cho biết Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, hiện là CEO của tập đoàn Alphabet – đã bí mật đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực phát triển xe bay.

Ngoài ra, Larry Page cũng được cho là đang âm thầm sở hữu startup Zee.Aero, được phát triển từ năm 2010, có trụ sở tọa lạc tại Mountain View thuộc bang California (gần chi nhánh HQ của Google). Larry Page đã bỏ ra 100 triệu USD cho Zee.Aero, cùng số lượng nhân viên hiện tại đã lên đến 150 người.

Cùng với đó, Kitty Hawk - một startup khác liên quan tới lĩnh vực phát triển xe bay cũng được Larry Page đứng tên. Kitty Hawk hoạt động độc lập với Zee.Aero, nhưng cùng chung một mục đích là tập trung nghiên cứu dòng xe có thể bay.

Theo Bloomberg, thực tế, Zee.Aero đã ra mắt thành công 2 nguyên mẫu phi thuyền phiên bản đầu tiên chạy năng lượng điện, hiện đang được lưu trữ và bảo trì trong một nhà chứa máy bay gần đó để tiến hành thử nghiệm. Bản thiết kế đã được xuất hiện từ năm 2011, nhưng đã được cải tiến truyền thống và đơn giản hơn.

Trong tương lai, việc phát triển ngành công nghiệp chế tạo phương tiện di chuyển có khả năng bay tương tự như những phi thuyền, nhưng sẽ được giới hạn ở một độ cao nhất định so với mặt đất. Những thiết kế của Zee.Aero sử dụng động cơ cánh quạt để cất cánh lên thẳng, rất hiệu quả để tiết kiệm diện tích, đồng thời bộ phận cánh của phương tiện có thể gập lên để tạo thêm khoảng trống.


Tuy vậy, trang web chính thức của Zee.Aero gần như không thể hiện nhiều động thái phản ứng hay cung cấp thêm thông tin chi tiết cho thông tin. Trích dẫn một bản tuyển dụng nhân lực trên trang web cho biết:  “Với những dự án được trực tiếp điều hành từ trụ sở chính của công ty tại trung tâm Thung lũng Silicon, Zee sẽ nắm vai trò thúc đẩy một cuộc cách mạng trong công nghiệp phát triển giao thông. Thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực khí động học, sản xuất nâng cao và đột phá trong cả ngành động cơ kỹ thuật điện, cùng những bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo không ngừng học hỏi, chúng tôi tự tin sẽ mang lại một không gian và trải nghiệm tuyệt vời, thỏa mãn nhất cho thị trường này trong tương lai, bất kể mọi khó khăn, thử thách.”

Có thể thấy CEO Larry Page đã và đang cố gắng hết sức trong việc giữ cho những thông tin trao đổi liên quan giữa mình và Zee.Aero kín đáo hơn bao giờ hết. Trang Bloomberg tiết lộ, Larry Page đã thuê tầng phía trên của một tòa nhà làm trụ sở chính của Zee, trở lại với những bước đi đầu tiên của công ty. Ông thậm chí còn không cho phép nhân viên gọi trực tiếp tên thật của mình, mà dùng tên “GUS”, viết tắt của Guy Upstairs, tạm dịch “Người ở tầng trên”.
516Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.