Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay

11 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21943)
Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Bloomberg Businessweek cho biết Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, hiện là CEO của tập đoàn Alphabet – đã bí mật đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực phát triển xe bay.

Ngoài ra, Larry Page cũng được cho là đang âm thầm sở hữu startup Zee.Aero, được phát triển từ năm 2010, có trụ sở tọa lạc tại Mountain View thuộc bang California (gần chi nhánh HQ của Google). Larry Page đã bỏ ra 100 triệu USD cho Zee.Aero, cùng số lượng nhân viên hiện tại đã lên đến 150 người.

Cùng với đó, Kitty Hawk - một startup khác liên quan tới lĩnh vực phát triển xe bay cũng được Larry Page đứng tên. Kitty Hawk hoạt động độc lập với Zee.Aero, nhưng cùng chung một mục đích là tập trung nghiên cứu dòng xe có thể bay.

Theo Bloomberg, thực tế, Zee.Aero đã ra mắt thành công 2 nguyên mẫu phi thuyền phiên bản đầu tiên chạy năng lượng điện, hiện đang được lưu trữ và bảo trì trong một nhà chứa máy bay gần đó để tiến hành thử nghiệm. Bản thiết kế đã được xuất hiện từ năm 2011, nhưng đã được cải tiến truyền thống và đơn giản hơn.

Trong tương lai, việc phát triển ngành công nghiệp chế tạo phương tiện di chuyển có khả năng bay tương tự như những phi thuyền, nhưng sẽ được giới hạn ở một độ cao nhất định so với mặt đất. Những thiết kế của Zee.Aero sử dụng động cơ cánh quạt để cất cánh lên thẳng, rất hiệu quả để tiết kiệm diện tích, đồng thời bộ phận cánh của phương tiện có thể gập lên để tạo thêm khoảng trống.


Tuy vậy, trang web chính thức của Zee.Aero gần như không thể hiện nhiều động thái phản ứng hay cung cấp thêm thông tin chi tiết cho thông tin. Trích dẫn một bản tuyển dụng nhân lực trên trang web cho biết:  “Với những dự án được trực tiếp điều hành từ trụ sở chính của công ty tại trung tâm Thung lũng Silicon, Zee sẽ nắm vai trò thúc đẩy một cuộc cách mạng trong công nghiệp phát triển giao thông. Thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực khí động học, sản xuất nâng cao và đột phá trong cả ngành động cơ kỹ thuật điện, cùng những bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo không ngừng học hỏi, chúng tôi tự tin sẽ mang lại một không gian và trải nghiệm tuyệt vời, thỏa mãn nhất cho thị trường này trong tương lai, bất kể mọi khó khăn, thử thách.”

Có thể thấy CEO Larry Page đã và đang cố gắng hết sức trong việc giữ cho những thông tin trao đổi liên quan giữa mình và Zee.Aero kín đáo hơn bao giờ hết. Trang Bloomberg tiết lộ, Larry Page đã thuê tầng phía trên của một tòa nhà làm trụ sở chính của Zee, trở lại với những bước đi đầu tiên của công ty. Ông thậm chí còn không cho phép nhân viên gọi trực tiếp tên thật của mình, mà dùng tên “GUS”, viết tắt của Guy Upstairs, tạm dịch “Người ở tầng trên”.
516Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.