Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay

11 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 22043)
Larry Page Bí Mật Đầu Tư Cho Star-up Xe Bay
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Bloomberg Businessweek cho biết Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, hiện là CEO của tập đoàn Alphabet – đã bí mật đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực phát triển xe bay.

Ngoài ra, Larry Page cũng được cho là đang âm thầm sở hữu startup Zee.Aero, được phát triển từ năm 2010, có trụ sở tọa lạc tại Mountain View thuộc bang California (gần chi nhánh HQ của Google). Larry Page đã bỏ ra 100 triệu USD cho Zee.Aero, cùng số lượng nhân viên hiện tại đã lên đến 150 người.

Cùng với đó, Kitty Hawk - một startup khác liên quan tới lĩnh vực phát triển xe bay cũng được Larry Page đứng tên. Kitty Hawk hoạt động độc lập với Zee.Aero, nhưng cùng chung một mục đích là tập trung nghiên cứu dòng xe có thể bay.

Theo Bloomberg, thực tế, Zee.Aero đã ra mắt thành công 2 nguyên mẫu phi thuyền phiên bản đầu tiên chạy năng lượng điện, hiện đang được lưu trữ và bảo trì trong một nhà chứa máy bay gần đó để tiến hành thử nghiệm. Bản thiết kế đã được xuất hiện từ năm 2011, nhưng đã được cải tiến truyền thống và đơn giản hơn.

Trong tương lai, việc phát triển ngành công nghiệp chế tạo phương tiện di chuyển có khả năng bay tương tự như những phi thuyền, nhưng sẽ được giới hạn ở một độ cao nhất định so với mặt đất. Những thiết kế của Zee.Aero sử dụng động cơ cánh quạt để cất cánh lên thẳng, rất hiệu quả để tiết kiệm diện tích, đồng thời bộ phận cánh của phương tiện có thể gập lên để tạo thêm khoảng trống.


Tuy vậy, trang web chính thức của Zee.Aero gần như không thể hiện nhiều động thái phản ứng hay cung cấp thêm thông tin chi tiết cho thông tin. Trích dẫn một bản tuyển dụng nhân lực trên trang web cho biết:  “Với những dự án được trực tiếp điều hành từ trụ sở chính của công ty tại trung tâm Thung lũng Silicon, Zee sẽ nắm vai trò thúc đẩy một cuộc cách mạng trong công nghiệp phát triển giao thông. Thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực khí động học, sản xuất nâng cao và đột phá trong cả ngành động cơ kỹ thuật điện, cùng những bàn tay tài hoa và bộ óc sáng tạo không ngừng học hỏi, chúng tôi tự tin sẽ mang lại một không gian và trải nghiệm tuyệt vời, thỏa mãn nhất cho thị trường này trong tương lai, bất kể mọi khó khăn, thử thách.”

Có thể thấy CEO Larry Page đã và đang cố gắng hết sức trong việc giữ cho những thông tin trao đổi liên quan giữa mình và Zee.Aero kín đáo hơn bao giờ hết. Trang Bloomberg tiết lộ, Larry Page đã thuê tầng phía trên của một tòa nhà làm trụ sở chính của Zee, trở lại với những bước đi đầu tiên của công ty. Ông thậm chí còn không cho phép nhân viên gọi trực tiếp tên thật của mình, mà dùng tên “GUS”, viết tắt của Guy Upstairs, tạm dịch “Người ở tầng trên”.
516Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.