Có Thể Microsoft Đang Sẵn Sàng Cho Một Dịch Vụ Có Tên Là Sway

09 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 24239)
Có Thể Microsoft Đang Sẵn Sàng Cho Một Dịch Vụ Có Tên Là Sway

Một ngày sau thông tin cho rằng Apple đã mở mạng lưới chuyển phát nội dung của riêng họ, lại có tin đồn rằng Microsoft đã đăng ký một số tên miền sử dụng ngữ CDN – điều này chỉ ra rằng hoặc Redmond cũng sẵn sàng một số loại dịch vụ CDN mới, hoặc có thể là một dịch vụ dựa trên một CDN.

Jamie Dot ở Dot Weekly đã phát hiện ra rằng Microsoft đã đăng ký tên miền Sway.com, cùng với một số biến chỉ ra những gì Sway có thể được sử dụng cho. Chúng bao gồm sway-CDN.com, sway-CDN.net, sway-INT.com, và sway-INT.net. Tất cả chúng, bao gồm cả Sway.com, hiện đang chuyển hướng đến trang Bing với các kết quả tìm kiếm từ các từ khóa trên.

Cùng với nó, Microsoft đã đăng ký thương hiệu cho “Sway” với khoản thông tin khá rộng, bao gồm phần mềm máy tính; phần mềm ứng dụng máy tính; phần mềm trực tuyến và phần mềm dạng dịch vụ. Công ty Microsoft cho biết họ chưa thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nó.

blank

Có một vài dự đoán:

Đầu tiên, đó là tấm gương của những cái tên như AppleNetflix để chuyển nội dụng các dịch vụ CDN của họ tránh xa khỏi các bên cung cấp thứ 3, và để cải thiện nội dung trực tuyến, kiểm soát chất lượng dịch vụ tốt hơn.


Dan Rayburn, EVP tại Streaming Media, đã mô tả động thái mở dịch vụ CDN của Apple “Cho những nơi xa xôi mà Apple không có trụ sở hay chi nhánh, thì việc kết nối trực tiếp đến những nơi đó và truyền tải nội dung từ các máy chủ của riêng họ cho phép họ kiểm soát được trải nghiệm người dùng tốt hơn, đặc biệt trong các dịch vụ dựa trên đám mây điện toán. Theo thời gian, việc này sẽ giúp cho hiệu quả và trải nghiệm của người dùng ngày càng tốt hơn – và Apple chỉ mới bắt đầu nó”

Mọi chuyện đều tốt, nhưng vấn đề là điều này không có nghĩa để áp dụng cho Microsoft vì công ty này đã có các dịch vụ CDN, mà theo Rayburn đã mô tả thì thậm chí nó có thể sẽ là hình mẫu cho dịch vụ CDN của Apple. Microsoft thậm chí đã cung cấp nó như một dịch vụ cho các nhà lập trình bên thứ ba, thông qua nền tảng Azure của họ.

Điều đó làm nảy sinh một dự đoán khác: có lẽ Microsoft đang có kế hoạch mới đẩy mạnh tiếp thị – để “sway” (thống trị) nhiều hơn và tránh xa những thương hiệu như Amazon, nó có CloudFront, dịch vụ CDN của riêng mình.

Một suy đoán thứ 3 là có thể nó thực sự là một lớp dịch vụ trực tuyến mới. Khi nói đến game và trực tuyến, Twitch hiện đang có trong Xbox. Việc bỏ ra 1 tỷ USD để mua lại nó từ Google có lẽ cũng là lý do hàng đầu cho những gì Microsoft đang làm.

Dù vậy thì sản phẩm cuối cùng có còn mang tên Sway hay không thì đó lại là một vấn đề khác. Nên nhớ rằng Bing đã có tên là Kumo trong suốt các cuộc thử nghiệm nội bộ cho tới khi nó được trình làng chính thức.

512Vote
43Vote
315Vote
213Vote
111Vote
2.954
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.