Moto 360 Đời Đầu Sẽ Không Được Lên Android Wear 2.0

12 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 23390)
Moto 360 Đời Đầu Sẽ Không Được Lên Android Wear 2.0
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Motorola thông báo rằng chiếc smartwatch Moto 360 đời đầu sẽ không được cập nhật lên Android 2.0, phiên bản Android Wear mới được Google công bố trong sự kiện Google I/O 2016.

Android Wear 2.0 có nhiều cải tiến trong thiết kế giao diện người dùng theo ngôn ngữ Material Design, hỗ trợ các ứng dụng độc lập, nhận dạng chữ viết tay, tự động theo dõi việc tập thể dục…

Phân mảnh luôn là bài toán khó cho Android so với đối thủ iOS của Apple. Theo thống kê mới nhất, sau 8 tháng phát hành, phiên bản Android 6.0 Marshmallow chỉ mới đạt 10% thị phần Android trên toàn thế giới, trong khi iOS 9 đã được cài đặt trên 84% thiết bị chạy hệ điều hành iOS.


Không may là Android Wear sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống phân mảnh từ Android, nên việc cập nhật cho các thiết bị luôn diễn ra rất chậm so với nền tảng của Apple.

Dù Moto 360 đời đầu không được cập nhật lên Android Wear 2.0 nhưng Motorola vẫn cam kết phát hành các bản vá đều đặn cho thiết bị này trong thời gian tới. Cũng trong tháng 06/2016, Motorola đã phát hành một bản cập nhật bảo mật cho Moto 360 thế hệ thứ hai, và xác nhận thêm rằng bản cập nhật cũng hỗ trợ cho thế hệ đời đầu. Tuy nhiên, thông tin mới vẫn khiến nhiều người dùng thắc mắc và lo ngại khi chiếc Moto 360 đời đầu của họ không được cập nhật lên Android Wear 2.0.
533Vote
45Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.