Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá

13 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23124)
Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá
blank
Pantone 448C được cho là màu sắc xấu xí nhất thế giới. Trung tuần tháng 06/2016, Pantone 448C đã được chính phủ các nước như Úc và Anh sử dụng làm bao thuốc lá nhằm giúp người hút chê ghét và hạn chế hút thuốc.

Theo báo cáo từ cơ quan hỗ trợ người tiêu dùng GfK của Úc, 1000 người nghiện thuốc lá ở độ tuổi 16 đến 64 trong khảo sát tiến hành hồi năm 2012 cho biết màu Pantone 448C gợi nhớ người ta tới những thứ như “bụi bẩn”, “chết chóc” và “nhầy nhụa”. Do đó, họ đã quyết định sử dụng màu Pantone 448C để làm bao thuốc lá.

Tương tự với Úc, Pantone 448C cũng được chính phủ Anh quy định làm màu chủ đạo chiếm 60% bao thuốc lá. Sắp tới, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi hiệu quả để đưa ra đề xuất áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi khác, nhằm hỗ trợ người nghiện thuốc lá có thể từ bỏ dễ dàng hơn.


Pantone vốn là hãng nổi tiếng trong việc sản xuất các bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc. Quan điểm của hãng là không có màu nào đẹp hơn hoặc xấu hơn, nên họ không mấy vui mừng trước kết quả thống kê được đưa ra. Leatrice Eiseman – giám đốc Pantone cho biết: "Tại viện nghiên cứu màu sắc Pantone, chúng tôi đối xử với tất cả các màu bình đẳng nhau và không có khái niệm gọi là màu sắc xấu nhất.  Còn màu Pantone 448C  mang đặc tính "giàu tông đất và sâu, được dùng phổ biến trên ghế sofa, giày và những thứ khác trong nhà”
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.