Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá

13 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 22975)
Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá
blank
Pantone 448C được cho là màu sắc xấu xí nhất thế giới. Trung tuần tháng 06/2016, Pantone 448C đã được chính phủ các nước như Úc và Anh sử dụng làm bao thuốc lá nhằm giúp người hút chê ghét và hạn chế hút thuốc.

Theo báo cáo từ cơ quan hỗ trợ người tiêu dùng GfK của Úc, 1000 người nghiện thuốc lá ở độ tuổi 16 đến 64 trong khảo sát tiến hành hồi năm 2012 cho biết màu Pantone 448C gợi nhớ người ta tới những thứ như “bụi bẩn”, “chết chóc” và “nhầy nhụa”. Do đó, họ đã quyết định sử dụng màu Pantone 448C để làm bao thuốc lá.

Tương tự với Úc, Pantone 448C cũng được chính phủ Anh quy định làm màu chủ đạo chiếm 60% bao thuốc lá. Sắp tới, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi hiệu quả để đưa ra đề xuất áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi khác, nhằm hỗ trợ người nghiện thuốc lá có thể từ bỏ dễ dàng hơn.


Pantone vốn là hãng nổi tiếng trong việc sản xuất các bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc. Quan điểm của hãng là không có màu nào đẹp hơn hoặc xấu hơn, nên họ không mấy vui mừng trước kết quả thống kê được đưa ra. Leatrice Eiseman – giám đốc Pantone cho biết: "Tại viện nghiên cứu màu sắc Pantone, chúng tôi đối xử với tất cả các màu bình đẳng nhau và không có khái niệm gọi là màu sắc xấu nhất.  Còn màu Pantone 448C  mang đặc tính "giàu tông đất và sâu, được dùng phổ biến trên ghế sofa, giày và những thứ khác trong nhà”
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.