Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá

13 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 22996)
Úc Dùng Pantone 448C – Màu Xấu Xí Nhất – Giúp Hạn Chế Hút Thuốc Lá
blank
Pantone 448C được cho là màu sắc xấu xí nhất thế giới. Trung tuần tháng 06/2016, Pantone 448C đã được chính phủ các nước như Úc và Anh sử dụng làm bao thuốc lá nhằm giúp người hút chê ghét và hạn chế hút thuốc.

Theo báo cáo từ cơ quan hỗ trợ người tiêu dùng GfK của Úc, 1000 người nghiện thuốc lá ở độ tuổi 16 đến 64 trong khảo sát tiến hành hồi năm 2012 cho biết màu Pantone 448C gợi nhớ người ta tới những thứ như “bụi bẩn”, “chết chóc” và “nhầy nhụa”. Do đó, họ đã quyết định sử dụng màu Pantone 448C để làm bao thuốc lá.

Tương tự với Úc, Pantone 448C cũng được chính phủ Anh quy định làm màu chủ đạo chiếm 60% bao thuốc lá. Sắp tới, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi hiệu quả để đưa ra đề xuất áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi khác, nhằm hỗ trợ người nghiện thuốc lá có thể từ bỏ dễ dàng hơn.


Pantone vốn là hãng nổi tiếng trong việc sản xuất các bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc. Quan điểm của hãng là không có màu nào đẹp hơn hoặc xấu hơn, nên họ không mấy vui mừng trước kết quả thống kê được đưa ra. Leatrice Eiseman – giám đốc Pantone cho biết: "Tại viện nghiên cứu màu sắc Pantone, chúng tôi đối xử với tất cả các màu bình đẳng nhau và không có khái niệm gọi là màu sắc xấu nhất.  Còn màu Pantone 448C  mang đặc tính "giàu tông đất và sâu, được dùng phổ biến trên ghế sofa, giày và những thứ khác trong nhà”
521Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.