Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen

14 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20361)
Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen
blank
Trung tuần tháng 06/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định rằng Samsung sẽ tăng cường sử dụng Tizen OS cho tất cả sản phẩm của công ty trong tương lai.

Samsung đã phát hành một số model smartwatch chạy Tizen OS, hệ điều hành do chính công ty phát triển. Tuy nhiên, Samsung hiện vẫn ưu tiên rõ ràng cho Android, vì hệ điều hành của Google đang là OS chủ yếu trên các thiết bị của hãng.

Nhưng điều này có lẽ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Trang The Korea Times cho biết, Samsung đang có kế hoạch sử dụng Tizen cho tất cả sản phẩm của hãng. Đây được xem là một bước đi chiến lược nhằm giảm sự phụ thuộc quá đà vào hệ sinh thái Android của Google.

Nguồn tin trích dẫn lời của một lãnh đạo cao cấp của Samsung Electronics, cho biết: "Nếu không có hệ sinh thái của riêng mình, chúng tôi sẽ không có tương lai. Tizen không chỉ là nền tảng dành cho các thiết bị di động".

CEO của Samsung thừa nhận hãng đã chậm trễ trong việc phát triển nền tảng và hệ sinh thái của riêng mình, nhưng khẳng định “Samsung đang đạt được nhiều tiến bộ”, và nhận định việc kinh doanh dựa trên Tizen OS sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.


Samsung đã phát triển một vài sản phẩm chạy trên Tizen nhưng chỉ phát hành với số lượng giới hạn. Hãng đã bắt đầu sử dụng Tizen cho dòng smartwatch Gear từ năm 2014 để thay thế cho Android. Trong năm 2016, Samsung đã có động thái giảm giá mạnh phiên bản Gear Live chạy Android Wear nhưng cho biết sẽ không thay đổi cam kết dành cho các nền tảng, cho dù nền tảng đó không do công ty phát triển.

Để củng cố nền tảng của riêng mình, Samsung cũng bắt đầu phát hành những chiếc smartphone dòng Z, giá rẻ chạy Tizen OS tại thị trường Ấn Độ. Trong đó, phiên bản Z1 đã được bán ra tại thị trường nội địa Hàn Quốc, còn phiên bản kế nhiệm Z3 cũng đã được ra mắt sau đó không lâu.

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết: "Điện thoại chạy Tizen OS của Samsung đã trở nên phổ biến với người dùng Ấn Độ. Trong Q1/2016, Samsung đã bán được 64 triệu điện thoại ở thị trường Ấn Độ, cho thấy sức cạnh tranh của Tizen là rất đáng kể". Để Tizen OS có thể trở nên phổ biến hơn nữa, Samsung đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho những người tham gia phát triển Tizen.
519Vote
49Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.