Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen

14 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20755)
Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen
blank
Trung tuần tháng 06/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định rằng Samsung sẽ tăng cường sử dụng Tizen OS cho tất cả sản phẩm của công ty trong tương lai.

Samsung đã phát hành một số model smartwatch chạy Tizen OS, hệ điều hành do chính công ty phát triển. Tuy nhiên, Samsung hiện vẫn ưu tiên rõ ràng cho Android, vì hệ điều hành của Google đang là OS chủ yếu trên các thiết bị của hãng.

Nhưng điều này có lẽ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Trang The Korea Times cho biết, Samsung đang có kế hoạch sử dụng Tizen cho tất cả sản phẩm của hãng. Đây được xem là một bước đi chiến lược nhằm giảm sự phụ thuộc quá đà vào hệ sinh thái Android của Google.

Nguồn tin trích dẫn lời của một lãnh đạo cao cấp của Samsung Electronics, cho biết: "Nếu không có hệ sinh thái của riêng mình, chúng tôi sẽ không có tương lai. Tizen không chỉ là nền tảng dành cho các thiết bị di động".

CEO của Samsung thừa nhận hãng đã chậm trễ trong việc phát triển nền tảng và hệ sinh thái của riêng mình, nhưng khẳng định “Samsung đang đạt được nhiều tiến bộ”, và nhận định việc kinh doanh dựa trên Tizen OS sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.


Samsung đã phát triển một vài sản phẩm chạy trên Tizen nhưng chỉ phát hành với số lượng giới hạn. Hãng đã bắt đầu sử dụng Tizen cho dòng smartwatch Gear từ năm 2014 để thay thế cho Android. Trong năm 2016, Samsung đã có động thái giảm giá mạnh phiên bản Gear Live chạy Android Wear nhưng cho biết sẽ không thay đổi cam kết dành cho các nền tảng, cho dù nền tảng đó không do công ty phát triển.

Để củng cố nền tảng của riêng mình, Samsung cũng bắt đầu phát hành những chiếc smartphone dòng Z, giá rẻ chạy Tizen OS tại thị trường Ấn Độ. Trong đó, phiên bản Z1 đã được bán ra tại thị trường nội địa Hàn Quốc, còn phiên bản kế nhiệm Z3 cũng đã được ra mắt sau đó không lâu.

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết: "Điện thoại chạy Tizen OS của Samsung đã trở nên phổ biến với người dùng Ấn Độ. Trong Q1/2016, Samsung đã bán được 64 triệu điện thoại ở thị trường Ấn Độ, cho thấy sức cạnh tranh của Tizen là rất đáng kể". Để Tizen OS có thể trở nên phổ biến hơn nữa, Samsung đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho những người tham gia phát triển Tizen.
519Vote
49Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.