Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen

14 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20432)
Samsung Có Thể Sẽ Bỏ Qua Android Để Tập Trung Cho Tizen
blank
Trung tuần tháng 06/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định rằng Samsung sẽ tăng cường sử dụng Tizen OS cho tất cả sản phẩm của công ty trong tương lai.

Samsung đã phát hành một số model smartwatch chạy Tizen OS, hệ điều hành do chính công ty phát triển. Tuy nhiên, Samsung hiện vẫn ưu tiên rõ ràng cho Android, vì hệ điều hành của Google đang là OS chủ yếu trên các thiết bị của hãng.

Nhưng điều này có lẽ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Trang The Korea Times cho biết, Samsung đang có kế hoạch sử dụng Tizen cho tất cả sản phẩm của hãng. Đây được xem là một bước đi chiến lược nhằm giảm sự phụ thuộc quá đà vào hệ sinh thái Android của Google.

Nguồn tin trích dẫn lời của một lãnh đạo cao cấp của Samsung Electronics, cho biết: "Nếu không có hệ sinh thái của riêng mình, chúng tôi sẽ không có tương lai. Tizen không chỉ là nền tảng dành cho các thiết bị di động".

CEO của Samsung thừa nhận hãng đã chậm trễ trong việc phát triển nền tảng và hệ sinh thái của riêng mình, nhưng khẳng định “Samsung đang đạt được nhiều tiến bộ”, và nhận định việc kinh doanh dựa trên Tizen OS sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.


Samsung đã phát triển một vài sản phẩm chạy trên Tizen nhưng chỉ phát hành với số lượng giới hạn. Hãng đã bắt đầu sử dụng Tizen cho dòng smartwatch Gear từ năm 2014 để thay thế cho Android. Trong năm 2016, Samsung đã có động thái giảm giá mạnh phiên bản Gear Live chạy Android Wear nhưng cho biết sẽ không thay đổi cam kết dành cho các nền tảng, cho dù nền tảng đó không do công ty phát triển.

Để củng cố nền tảng của riêng mình, Samsung cũng bắt đầu phát hành những chiếc smartphone dòng Z, giá rẻ chạy Tizen OS tại thị trường Ấn Độ. Trong đó, phiên bản Z1 đã được bán ra tại thị trường nội địa Hàn Quốc, còn phiên bản kế nhiệm Z3 cũng đã được ra mắt sau đó không lâu.

Giám đốc điều hành của Samsung cho biết: "Điện thoại chạy Tizen OS của Samsung đã trở nên phổ biến với người dùng Ấn Độ. Trong Q1/2016, Samsung đã bán được 64 triệu điện thoại ở thị trường Ấn Độ, cho thấy sức cạnh tranh của Tizen là rất đáng kể". Để Tizen OS có thể trở nên phổ biến hơn nữa, Samsung đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho những người tham gia phát triển Tizen.
519Vote
49Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.