Khoảng 100,000 Hồ Sơ Điều Tra Sai Phạm Nội Bộ Không Lực Hoa Kỳ Bị Xóa Sạch Bí Ẩn

16 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19138)
Khoảng 100,000 Hồ Sơ Điều Tra Sai Phạm Nội Bộ Không Lực Hoa Kỳ Bị Xóa Sạch Bí Ẩn
blank
Tháng 05/2016, Lockheed Martin, công ty chịu trách nhiệm lưu trữ thông tin nhạy cảm của các cuộc điều tra nội bộ Không Lực Mỹ, đã thông báo rằng mọi dữ liệu được bảo lưu đã mất trắng do toàn bộ server bị sập, nhưng lý do vì sao server bị sập chưa được xác minh. Tất cả thông tin của quá trình điều tra từ năm 2004 đều đã bị xóa sạch một cách bí ẩn.

Theo báo cáo thiệt hại, khoảng 100,000 hồ sơ lưu trữ đã bị mất, cùng với vụ điều tra sai phạm trong nội bộ Không Lực Hoa Kỳ. Vụ việc nghiêm trọng đã làm đau đầu toàn bộ ban quản lý Không Lực Hoa Kỳ, nhưng vẫn phải bất đắc dĩ báo cáo toàn bộ sự việc lên Quốc Hội.

Lockheed đã cố gắng cứu vãn tình hình, cố gắng phục hồi dữ liệu đã mất trong vòng 2 tuần, trước khi thông báo cho Không Lực Hoa Kỳ. Khi nhận được thông báo, Không Lực Hoa Kỳ đã nhờ tới những chuyên gia an ninh mạng ở Lầu Năm Góc và cả các tổ chức cá nhân bên ngoài. Nhưng dường như mọi thứ đều vô vọng.


Ann Stefanek, người phát biểu của Không Lực Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc, cho biết: “Chúng tôi đã tận lực và vô vọng trong việc phục hồi thông tin và hiện vẫn đang tìm kiếm những sự giúp đỡ từ bên ngoài”

Không Lực Hoa Kỳ đã bị chỉ trích nặng nề về việc thông báo chậm trễ, khoảng 5 ngày sau khi trưởng cơ quan Không Lực Hoa Kỳ nhận được thông báo. Tính tới trung tuần tháng 06/2016, Không Lực Hoa Kỳ không cho rằng việc sập server được gây ra có chủ đích. Còn Lockheed từ chối trả lời mọi câu hỏi cụ thể có liên quan tới vấn đề.

Nếu các thông tin đã bị xóa còn lưu lại tại những cơ sở đã được điều tra trước đây, Không Lực Hoa Kỳ sẽ phải tìm lại dữ liệu của từng cơ sở một, liên lạc tới từng nơi và sắp xếp lại dữ liệu từ đầu, số lượng dữ liệu từ năm 2004.
55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.