Khoảng 100,000 Hồ Sơ Điều Tra Sai Phạm Nội Bộ Không Lực Hoa Kỳ Bị Xóa Sạch Bí Ẩn

16 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19175)
Khoảng 100,000 Hồ Sơ Điều Tra Sai Phạm Nội Bộ Không Lực Hoa Kỳ Bị Xóa Sạch Bí Ẩn
blank
Tháng 05/2016, Lockheed Martin, công ty chịu trách nhiệm lưu trữ thông tin nhạy cảm của các cuộc điều tra nội bộ Không Lực Mỹ, đã thông báo rằng mọi dữ liệu được bảo lưu đã mất trắng do toàn bộ server bị sập, nhưng lý do vì sao server bị sập chưa được xác minh. Tất cả thông tin của quá trình điều tra từ năm 2004 đều đã bị xóa sạch một cách bí ẩn.

Theo báo cáo thiệt hại, khoảng 100,000 hồ sơ lưu trữ đã bị mất, cùng với vụ điều tra sai phạm trong nội bộ Không Lực Hoa Kỳ. Vụ việc nghiêm trọng đã làm đau đầu toàn bộ ban quản lý Không Lực Hoa Kỳ, nhưng vẫn phải bất đắc dĩ báo cáo toàn bộ sự việc lên Quốc Hội.

Lockheed đã cố gắng cứu vãn tình hình, cố gắng phục hồi dữ liệu đã mất trong vòng 2 tuần, trước khi thông báo cho Không Lực Hoa Kỳ. Khi nhận được thông báo, Không Lực Hoa Kỳ đã nhờ tới những chuyên gia an ninh mạng ở Lầu Năm Góc và cả các tổ chức cá nhân bên ngoài. Nhưng dường như mọi thứ đều vô vọng.


Ann Stefanek, người phát biểu của Không Lực Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc, cho biết: “Chúng tôi đã tận lực và vô vọng trong việc phục hồi thông tin và hiện vẫn đang tìm kiếm những sự giúp đỡ từ bên ngoài”

Không Lực Hoa Kỳ đã bị chỉ trích nặng nề về việc thông báo chậm trễ, khoảng 5 ngày sau khi trưởng cơ quan Không Lực Hoa Kỳ nhận được thông báo. Tính tới trung tuần tháng 06/2016, Không Lực Hoa Kỳ không cho rằng việc sập server được gây ra có chủ đích. Còn Lockheed từ chối trả lời mọi câu hỏi cụ thể có liên quan tới vấn đề.

Nếu các thông tin đã bị xóa còn lưu lại tại những cơ sở đã được điều tra trước đây, Không Lực Hoa Kỳ sẽ phải tìm lại dữ liệu của từng cơ sở một, liên lạc tới từng nơi và sắp xếp lại dữ liệu từ đầu, số lượng dữ liệu từ năm 2004.
55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.