Crisis Text Line Nhận Được Khoản Đầu Tư 23.8 Triệu USD

17 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20043)
Crisis Text Line Nhận Được Khoản Đầu Tư 23.8 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Crisis Text Line – dịch vụ phi lợi nhuận chuyên tiếp nhận tư vấn khủng hoảng tâm lý qua tin nhắn SMS ở Mỹ - đã nhận được khoản đầu tư 23.8 triệu USD từ các nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ, bao gồm Melinda Gates – vợ của tỷ phú Bill Gates, Steve Ballmer – cựu CEO Microsoft, Reid Hoffman – nhà sáng lập LinkedIn, và Pierre Omidyar – nhà sáng lập trang eBay.

Crisis Text Line được sáng lập bởi Nancy Lublin – CEO của DoSomeThing.org, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo dạng mạng xã hội kết nối hàng triệu người trẻ trên thế giới lại với nhau để cùng làm những việc có ích cho xã hội. Trong những lần tổ chức quyên góp từ thiện, DoSomeThing đã nhận được những tin nhắn không liên quan đến nội dung chia sẻ về các khủng hoảng tinh thần cá nhân, chẳng hạn như bị bắt nạt ở học đường, nghiện ma túy, muốn tự vẫn v.v... Điều này đã thôi thúc Nancy Lublin tạo ra Crisis Text Line.

Crisis Text Line là dịch vụ phi lợi nhuận hoạt động theo dạng một tổng đài tư vấn khủng hoảng tâm lý miễn phí cho mọi người dân sống ở Mỹ, khi cần tư vấn, họ chỉ cần soạn tin nhắn chữ START gởi tới tổng đài 741-741 để kết nối với 1 tư vấn viên giàu kinh nghiệm và bắt đầu chia sẻ về những khủng hoảng tâm lý đang gặp phải. Bốn nhà mạng lớn ở Mỹ là AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile đều đã miễn phí tin nhắn khi người dùng gửi đến tổng đài 741-741 của Crisis Text Line.


Giới trẻ ở Mỹ rất ít khi gọi điện thoại mà chuộng tin nhắn hơn. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nhắn tin qua Snapchat, Facebook Messenger đang trở thành phương tiện giao tiếp chủ yếu của giới trẻ ở Mỹ với bạn bè, người thân trong gia đình.

Hiện mạng lưới của Crisis Text Line có hơn 1,500 tình nguyện viên tư vấn tâm lý, và sẽ phấn đấu đạt số lượng 4,000 tư vấn viên vào năm 2018. Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Crisis Text Line đã tiếp nhận hơn 18.5 triệu tin nhắn của giới trẻ Mỹ về chủ đề “tôi muốn tự vẫn”, những tư vấn tâm lý kịp thời đã giúp ngăn cản được không ít suy nghĩ dại dột bộc phát. Chỉ trong hai tháng 3 và 4/2016, lượng tin nhắn gởi tới hệ thống của Crisis Text Line đã tăng tới 35%. Nancy Lublin cho biết thêm, dịch vụ tư vấn tâm lý được sử dụng chủ yếu bởi những người dùng dưới 25 tuổi, và có khoảng 19% lượng tin nhắn được gởi từ những vùng có thu nhập thấp ở Mỹ.

Trong tháng 06/2016, Facebook cũng đang phát triển công cụ giúp phòng chống tự vẫn, nếu phát hiện ra bạn bè có suy nghĩ tự vẫn, người dùng có thể báo cáo để Facebook đưa ra các gợi ý giúp đỡ cho người đó vượt qua những suy nghĩ bi quan, dại dột.
56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.