Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook

17 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20633)
Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook
blank
Sanford Wallace, tự nhận mình là “Vua spam” và đã bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước.Đến tháng 06/2016, bị tuyên án 30 tháng tù giam và phải trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook.

Theo đó, Sanford Wallace, người đàn ông 47 tuổi, đã bị tòa án chứng minh có tội vào hồi tháng 08/2015 vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra, tội danh của Wallace cũng bị nặng hơn vì chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó. Thẩm phán Edward J. Davila đã tuyên án thêm, sau khi ra tù, Sanford Wallace sẽ phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, Sanford Wallace sẽ không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011, Sanford Wallace đã tạo ít nhất 1,500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày (trong khoảng từ tháng 11/2008 đến tháng 02/2009), ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550,000 người dùng Facebook. Sau đó, Sanford Wallace đã bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng đã chống lại lệnh của tòa nhiều lần.

Kể từ năm 1995, Sanford Wallace đã thành lập công ty tên là Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là email. Không những spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng chịu chung hậu quả từ các hành động spam của Sanford Wallace. Theo số liệu của tòa án, tổng thiệt hại Sanford Wallace gây ra cho đến tháng 06/2016 ước tính khoảng 1 tỷ USD.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Sáu 20166:32 SA
Khách
xử như vậy nhẹ quá tụi nó không ngán ., làm phiền người ta nhiều quá rồi . phải xử thật nặng cho mấy thằng phá hoại này tởn tới chết !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.