Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook

17 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20655)
Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook
blank
Sanford Wallace, tự nhận mình là “Vua spam” và đã bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước.Đến tháng 06/2016, bị tuyên án 30 tháng tù giam và phải trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook.

Theo đó, Sanford Wallace, người đàn ông 47 tuổi, đã bị tòa án chứng minh có tội vào hồi tháng 08/2015 vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra, tội danh của Wallace cũng bị nặng hơn vì chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó. Thẩm phán Edward J. Davila đã tuyên án thêm, sau khi ra tù, Sanford Wallace sẽ phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, Sanford Wallace sẽ không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011, Sanford Wallace đã tạo ít nhất 1,500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày (trong khoảng từ tháng 11/2008 đến tháng 02/2009), ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550,000 người dùng Facebook. Sau đó, Sanford Wallace đã bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng đã chống lại lệnh của tòa nhiều lần.

Kể từ năm 1995, Sanford Wallace đã thành lập công ty tên là Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là email. Không những spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng chịu chung hậu quả từ các hành động spam của Sanford Wallace. Theo số liệu của tòa án, tổng thiệt hại Sanford Wallace gây ra cho đến tháng 06/2016 ước tính khoảng 1 tỷ USD.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Sáu 20166:32 SA
Khách
xử như vậy nhẹ quá tụi nó không ngán ., làm phiền người ta nhiều quá rồi . phải xử thật nặng cho mấy thằng phá hoại này tởn tới chết !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.